Sinh viên PTIT nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp số

Phiên họp thứ sáu Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
25/10/2021
Thông báo điểm chuẩn xét trúng tuyển đại học theo hình thức vừa làm vừa học Đợt 1 năm 2021
25/10/2021

Đây là nhận định của các đại biểu tham dự lễ khai mạc tuần lễ việc làm và tuyển dụng trực tuyến – PTIT Career Week Online 2021 diễn ra từ ngày 25 – 29/10/2021.

Sáng ngày 25/10/2021, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc tuần lễ việc làmvà tuyển dụng trực tuyến – PTIT Career Week Online 2021 với chủ đề “Kết nối để thành công” (Connect to success). Chương trình được Học viện Công nghệ BCVT kết hợp cùng công ty TopCV tổ chức.

Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó giám đốc Học viện cho biết năm nay là năm đầu tiên Học viện tổ chức tuần lễ việc làm và tuyển dụng theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng không vì thế là sự kiện này giảm sức hút đối với DN và sinh viên.

Phó giám đốc Học viện Vũ Tuấn Lâm: Lần đầu Học viện tổ chức tuần lễ việc làm và tuyển dụng theo hình thức trực tuyến

Nhằm hiện thực hóa cam kết về việc làm cho sinh viên, nhiều năm qua, Học viện Công nghệ BCVT đã đẩy mạnh hợp tác, ký kết hợp tác với hàng trăm DN, các cơ sở tuyển dụng, các trường đại học, viện nghiên cứu ở trong và ngoài nước như: Tập đoàn FPT (FPT Corporation), Sun Asterisk Việt Nam (Sun*), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group), Công ty TNHH CO-WELL Châu Á (CO-WELL Asia), Công ty TNHH Gameloft (Gameloft Hanoi)… để kết nối việc làm và thực tập, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ông Nguyễn Khánh Tiệp, Phó giám đốc nhân sự Tập đoàn FPT cho biết sinh viên PTIT giỏi đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Điều này được minh chứng là nhiều DN tìm đến PTIT, nhiều DN tham gia tuần lễ tuyển dụng của PTIT năm nay. Mỗi năm, FPT tuyển dụng từ 5000 – 7000 nhân viên, trong đó tập trung tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT, truyền thông, kỹ thuật và một lực lượng rất lớn đến từ sinh viên PTIT. Nhiều vị trí chủ chốt của tập đoàn FPT là các cựu sinh viên tốt nghiệp từ PTIT. Tập đoàn vinh dự có được lực lượng chất lượng cao từ PTIT.

Cũng theo đại diện của FPT, FPT và PTIT đã hợp tác lâu dài từ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo, tài trợ học bổng và FPT mong muốn việc hợp tác sẽ ngày càng gắn kết hơn nữa. Là nhà tài trợ đồng hành cùng PTIT tổ chức tuyển dụng trực tuyến, FPT mong là cầu nối hiệu quả để các sinh viên tiến tới các cơ hội việc làm và hiểu rõ hơn các cơ hội việc làm của các DN nói chung và FPT nói riêng. Trong tuần lễ tuyển dụng PTIT lần này, FPT sẽ tổ chức hội thảo dành cho các bạn mong muốn tìm hiểu lập trình.

Đồng hành cùng PTIT tổ chức tuần lễ việc làm và tuyển dụng PTIT, ông Trần Trung Hiếu, CEO và sáng lập công ty TopCV cho biết do ảnh hưởng của COVID nhiều DN giảm nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, theo một khảo sát của TopCV, các DN công nghệ lại có nhu cầu tuyển dụng rất cao, do đó, đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ.

CEO Trần Trung Hiếu: TopCV mong muốn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được những cơ hội việc làm phù hợp

Sau nhiều năm đồng hành, hỗ trợ các sinh viên tại nhiều trường đại học, ông Hiếu cho biết bên cạnh viên đào tạo tại trường đại học, hỗ trợ của chuyên môn, kiến thức từ giảng viên thì việc sinh viên tham gia các chương trình ngoại khoá, tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp để các bạn sinh viên có cái nhìn rộng hơn về các lĩnh vực ngành nghề qua đó tôi luyện tiếp khả năng của mình cho mình nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa là cần thiết.

Tham dự tuần lễ tuyển dụng và việc làm, TopCV mong muốn mang lại nhiều hoạt động như tìm hiểu DN, tìm hiểu bản thân, định hướng nghề nghiệp, viết CV hay hơn, đánh giá về năng lực. Qua đó, TopCV muốn gửi thông điệp là đồng hành cùng với nhà trường, sinh viên để hỗ trợ các bạn sinh viên trở thành các “viên ngọc” sáng hơn, rực rỡ hơn khi ra trường, tìm kiếm được những cơ hội việc làm phù hợp với DN.

Tuần lễ tuyển dụng trực tuyến PTIT 2021: nhiều chủ đề thú vị

“Tuần lễ việc làm và tuyển dụng trực tuyến PTIT 2021” thu hút sự tham gia của hơn 20 đơn vị đối tác của trường, trong đó có 16 DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến tại Học viện vào ngày 29/10 tới mang đến 2.689 vị trí việc làm ở các lĩnh vực CNTT, điện tử viễn thông, kỹ thuật điện tử, multimedia, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, thương mại điện tử…

Cụ thể, tuần lễ có chuỗi sự kiện webinar về các chủ đề thú vị như “Touch IoT”, “Crush on Robotic”, “DECODE – Lập trình và Lập nghiệp”, “Tài chính thông minh tuổi 20″… thu hút hơn 2.000 sinh viên ngay từ năm 1, năm 2 đại học đăng ký tham dự để trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Chuỗi sự kiện được diễn ra trong tuần lễ sẽ được tổ chức online qua Zoom và được livestream trực tiếp trên Fanpage của Học viện.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội quý báu để các DN quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng. Các thông tin mới nhất về sự kiện tại: https://fb.me/e/1TckJKGyF.

Các Doanh nghiệp tham gia “PTIT Career Week Online 2021”

Theo ictvietnam.vn.

2080 lượt xem