Sinh viên Lào tại Học viện chào đón kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội thảo quốc gia 2015 về Điện tử, Truyền thông và CNTT
01/12/2015
Sinh viên Học viện được trao giải thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật năm 2015”
04/12/2015

SINH VIÊN LÀO TẠI HỌC VIỆN CHÀO ĐÓN KỶ NIỆM 40 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO

Ngày 02/12/2015, tại cơ sở đào tạo Hà nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2015), tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo cùng toàn thể các lưu sinh viên, học viên Lào và đông đảo sinh viên Việt Nam.

Buổi Lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ, những bài ca, điệu múa đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống, ngợi ca dân tộc Lào và tình hữu nghị Việt – Lào. Tại buổi Lễ, đại diện cho các lưu học sinh Lào, học viên Sengchanh Phonesavanh, lớp  M14CQTN02 đã có bài phát biểu ôn lại những trang sử hào hùng, truyền thống cách mạng của đất nước mình trong 40 năm qua và gửi lời cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của hai Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo, CBCNV và các bạn sinh viên Việt Nam đã dành những điều kiện tốt nhất cho các lưu sinh viên, học viên Lào học tập tại Học viện trong thời gian qua.

Đại diện Lãnh đạo Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng những thành tựu mà nước CHDC Nhân dân Lào đạt được trong suốt 40 năm qua. PGS.TS Trần Quang Anh chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của Lãnh đạo Học viện đối với các sinh viên, học viên Lào đang học tập tại Học viện, mong các em sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để tạo dựng được hành trang tri thức vững vàng để khi ra trường, về nước sẽ có những đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng đất nước và góp phần vào củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Lào -Việt Nam đời đời bền vững.

Những tiết mục văn nghệ, những bài ca, điệu múa đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống của nước CHDCND Lào.

Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho nước bạn Lào luôn được Học viện đặc biệt chú trọng, đã có hàng trăm lượt sinh viên, học viên đã học tập, trưởng thành từ chiếc nôi đào tạo Học viện, nhiều học viên trong số đó đã  và đang giữ trọng trách, vị trí lãnh đạo quan trọng trong ngành Bưu chính, Viễn thông Lào. Hiện tại, Học viện có 75 lưu học sinh Lào đang theo học các hệ đào tạo Thạc sỹ và đại học.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Lưu học sinh Lào

2/12/2015

902 lượt xem