Sinh viên khóa 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia đợt 2 và 3 học tập Giáo dục Quốc phòng An ninh

Thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2023
24/11/2023
Đêm Gala Chung Kết Cuộc Thi Marketing Big Day 2023 – Hành trình dữ liệu số
25/11/2023

Ngày 31/10/2023, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng khóa 300 và Lễ khai giảng khóa 301 lớp Giáo dục Quốc phòng An ninh cho các sinh viên khóa D2023 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tham dự buổi Lễ có, Đại tá Nguyễn Minh Tiến Phó Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, Đại tá Phan Tử Lăng, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh.

Khóa học 301 sẽ kéo dài trong thời gian từ 22/11/2023 đến 15/12/2023, gần 1.700 sinh viên các ngành Báo chí, Công nghệ tài chính, Công nghệ thông tin chất lượng cao, Cử nhân Công nghệ thông tin, Khoa học mát tính, kế toán, Marketing, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Truyền thông Đa phương tiện khóa 2023 hệ đại học chính quy. Tại khóa học này, sinh viên sẽ học những nội dung chương trình giáo dục quốc phòng theo quy định của Bộ Giáo dục & đào tạo. Theo đó, các sinh viên sẽ học phần cơ bản: đư­ờng lối, quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh; công tác quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nư­ớc; các văn bản pháp luật về quốc phòng, an ninh; phổ cập những kiến thức cần thiết về lực lư­ợng vũ trang nhân dân; nghệ thuật quân sự Việt Nam; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; kiến thức cơ bản cần thiết về kỹ thuật, chiến thuật quân sự, phòng thủ dân sự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Chí Thành, trưởng phòng Giáo vụ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhấn mạnh: “Đợt học Giáo dục phòng và An ninh này ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Sinh viên sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Sau khóa học chắn chắn các em sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ của đời sinh viên. Ông Nguyễn Chí Thành cũng bày tỏ mong muốn các em phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tập thể, nâng cao năng lực học tập, nghiêm túc thực hiện các Quy chế Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của các trường, trường TDTT và của TT trong quá trình học tập GDQP-AN tại Trung tâm.

Với mục tiêu là giáo dục cho học sinh, sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc, trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết, để từ đó các em có nhận thức đầy đủ hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Được biết, khóa Giáo dục quốc phòng-An ninh đợt 3 của sinh viên Học viện cũng đã bắt đầu với gần 1.000 sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Trường ĐH Thủy lợi – Cơ sở phố Hiến, tỉnh Hưng Yên).

4480 lượt xem