Sinh viên Học viện giành nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, PROCON và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Hà Nội 2021

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28/03/2022
Cuộc thi ảnh online “Nét đẹp trường P”
28/03/2022

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Hà Nội năm 2021, đội tuyển sinh viên Học viện đã đạt 01 giải Nhì, 06 giải Ba và 02 giải khuyến khích tại kỳ thi.

Tham dự Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Hà Nội năm 2021, đội tuyển của Học viện có 15 sinh viên tham dự thi ở các nội dung: cá nhân chuyên tin, tập thể ICPC chuyên tin, đội tuyển sinh viên Học viện đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao tại kỳ thi năm nay.

Tại khối cá nhân chuyên tin, sinh viên Nguyễn Thanh Châu – D19CQCN12-B giành giải Nhì, các sinh viên Trương Quang Huy – D20CQCN06-B, Cấn Ngọc Bình – D19CQAT01-B, Nguyễn Nhật Thanh – Lớp D19CQCN02-N, Trần Quốc Nhơn – Lớp D19CQCN02-N giành giải Ba; sinh viên Đỗ Đăng Khoa – Lớp D19CQCN01-N đạt giải khuyến khích.

Tại khối ICPC chuyên tin, đội tuyển PTIT.Nightbringer gồm 3 sinh viên Nguyễn Thanh Châu – D19CQCN12-B, Cấn Ngọc Bình – D19CQAT01-B, Nguyễn Duy Hải – D19CQAT01-B giảnh giải Ba vòng thi miền Bắc; đội PTIT3ga gồm các sinh viên: Trương Quang Huy -D20CQCN06-B, Đặng Việt Quân-D20CQCN04-B, Trần Đức Huy – D20CQCN01-B đã đạt giải Ba vòng thi ICPC Asia Hà Nội và đội PTIT3ga gồm các sinh viên Trương Quang Huy D20CQCN06-B, Đặng Việt Quân D20CQCN04-B, Đinh Bá Hùng D20CQCN05-B giành giải khuyến khích vòng thi ICPC Quốc gia.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Hà Nội năm 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 700 lượt sinh viên công nghệ thông tin của 68 trường Đại học, cao đẳng trên cả nước và các quốc gia châu Á. Các sinh viên tham gia thi ở các nội dung: Khối siêu cup Olympic, Khối chuyên Tin, Khối không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Asia. Chương trình thường niên này không chỉ là kỳ thi quy mô dành riêng cho sinh viên yêu thích Công nghệ thông tin, giúp rèn luyện và phát triển khả năng giải thuật, lập trình, mà còn là cơ hội chọn lựa chọn các nhân tố xuất sắc để đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.

Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam; tạo ra môi trường giao lưu học hỏi và phát triển ngành công nghệ thông tin, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.