Sinh viên Học viện được thụ hưởng dự án Voyage “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam”

Hướng dẫn thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ
02/06/2016
Thông báo về việc cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề
03/06/2016

Ngày 26/05/2016 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Vũ Văn San chính thức ký kết Hợp đồng đối tác để triển khai dự án Voyage “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường Đại học ở Việt Nam” với đại diện tổ chức Almalaurea-đơn vị chủ trì dự án.

doi tac

Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đã đăng ký tham gia dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường Đại học ở Việt Nam – gọi tắt là dự án VOYAGE” (The project VOYAGE: Opportunities for the young and graduates employability in Vietnam”). Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình Eramus Plus của Liên minh Châu Âu do tổ chức Almalaurea thuộc Đại học Bologna, Italia chủ trì và cùng phối hợp với 3 trường Đại học tại Việt Nam (Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Nhạc họa Trung Ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và một số tổ chức doanh nghiệp, hội sinh viên Việt Nam tiến hành xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp của các trường Đại học tiếp cận với thị trường lao động tại Châu Âu, Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mục đích chính của dự án VOYAGE là xây dựng nền tảng công nghệ thông tin, cung cấp các công cụ đánh giá trực tuyến nhằm thu thập, cập nhật, khảo sát hồ sơ và thông tin của sinh viên ở 3 trường Đại học tại Việt Nam để tổ chức Almalaurea và Cộng đồng châu âu nghiên cứu sự tương thích giữa các chươmg trình giảng dạy tại các trường này với thị trường lao động và chuyển giao kinh nghiệm thực tiễn của họ cho các trường này. Qua đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường mối liên hệ giữa trường đại học và thị trường lao động, bồi dưỡng các kỹ năng của sinh viên các trường đại học, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Dự án VOYAGE đã vượt qua 515 dự án khác và được quỹ Eramus + của Liên minh Châu Âu tài trợ tổng cộng 505.164 EUR trong 03 năm từ 01/2016 đến 01/2019, trong đó Học viện được phân bổ 60.105EUR để triển khai dự án.

Trên cơ sở dự án được Liên minh Châu Âu phê duyệt, cấp vốn, với tư cách là một thành viên tham gia dự án, ngày 26/05/2016 tại cuộc họp của Ban Điều hành dự án Voyage diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Vũ Văn San chính thức ký kết Hợp đồng đối tác để triển khai dự án Voyage với đại diện tổ chức Almalaurea-đơn vị chủ trì dự án.

Để khởi động cho các hoạt động của dự án sau khi chính thức ký kết Hợp đồng đối tác, dự kiến trong tháng 6/2016 Học viện sẽ tổ chức điều tra thử đối với sinh viên mới tốt nghiệp khoá gần nhất bằng platform bảng hỏi trực tuyến do AlmaLaurea thiết kế. Theo đó, khi tham gia trả lời bảng hỏi trên platform, hồ sơ sinh viên Học viện sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu, tạo hồ sơ xin việc (curriculum vitae) theo tiêu chuẩn châu Âu, tiệm cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Đây là một cơ hội rất tốt không những giúp cho Học viện nâng cao chất lượng, chương trình giảng dạy, tạo dựng được uy tín và đưa hình ảnh của mình ra Châu Âu mà còn giúp sinh viên Học viện tăng khả năng tiếp cận thị trường lao động quốc tế.

03/06/2016

1296 lượt xem