Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Ho Chi Minh City năm 2022

Thông báo về việc khám sức khỏe cho sinh viên chính quy khóa 2022 và sinh viên hệ VLVH khóa 2021 và 2022
20/12/2022
08 học viên cao học, Nghiên cứu sinh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng của Quỹ đổi mới sáng tạo VINGROUP – VINIF
22/12/2022

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Ho Chi Minh City năm 2022, đội tuyển sinh viên Học viện đã đạt 04 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải khuyến khích tại kỳ thi.

Tham dự Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Ho Chi Minh City năm 2022, đội tuyển của Học viện gồm hai đội thi đại diện cho hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tham dự thi ở các nội dung: cá nhân chuyên tin, khối cá nhân không chuyên tin, tập thể ICPC chuyên tin, đội tuyển sinh viên Học viện đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao tại kỳ thi năm nay.

Tại khối cá nhân chuyên tin, các sinh viên Nguyễn Trọng Hoàng-D20CQCN03-B và Nguyễn Đức Huy-D20CQCN01-N giành giải Nhì; sinh viên Trần Đức Huy-D20CQCN01-B giành giải Ba; các sinh viên Trần Minh Hiếu-D21CQCN10-B, sinh viên Võ Thanh Đạt-D2CQCN01-N, sinh viên Nguyễn Hữu Trường, D19CQCNPM02-N đạt giải khuyến khích.

Tại khối cá nhân không chuyên tin, các sinh viên Ngô Văn Hùng-D22CQCN01-N và sinh viên Nguyễn Khắc Tùng Dương-D22CQCN01-N đạt giải Nhì, sinh viên Trần Quốc Huy-E22CQCN01-N đạt giải Khuyến khích.

Tại khối ICPC chuyên tin, đội tuyển PTIT.Why so easy gồm 3 sinh viên lớp E21CQCN05-B: Nguyễn Trần Trí, Nguyễn Trọng Thiện, Bùi Duy Khánh giành giải Khuyến khích vòng thi miền Bắc; đội PTIT. Delphinus gồm các sinh viên: Nguyễn Thanh Châu, D19CNPM3, Trần Đức Huy, D20CQCN01-B, Trần Minh Hiếu, D21CQCN10-B giành giải khuyến khích vòng thi ICPC Asia.

Đoàn dự thi của cơ sở đào tạo Hà Nội

Tại Lễ Khai mạc Kỳ thi này, thầy Nguyễn Mạnh Sơn, giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin 1 đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào Olympic Tin học.

Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC ASIA Ho Chi Minh City năm 2022 đã thu hút sự tham gia của 71 trường đại học, cao đẳng và học viện cả nước với 74 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 177 sinh viên khối Chuyên Tin, 142 sinh viên khối Không chuyên tin, 12 sinh viên khối cao đẳng, 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở và 49 sinh viên tham dự Procon Việt Nam. Trong khi đó, kỳ thi ICPC Asia Thành phố Hồ Chí Minh 2022 có 132 đội tuyển, trong đó Việt Nam có 125 đội tuyển với 375 sinh viên và Đại học Quốc gia Singapore có 7 đội tuyển, 21 sinh viên.

Chương trình thường niên này không chỉ là kỳ thi quy mô dành riêng cho sinh viên yêu thích Công nghệ thông tin, giúp rèn luyện và phát triển khả năng giải thuật, lập trình, mà còn là cơ hội chọn lựa chọn các nhân tố xuất sắc để đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.

Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam; tạo ra môi trường giao lưu học hỏi và phát triển ngành công nghệ thông tin, qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông.