08 học viên cao học, Nghiên cứu sinh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng của Quỹ đổi mới sáng tạo VINGROUP – VINIF

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc và Kỳ thi lập trình ICPC ASIA Ho Chi Minh City năm 2022
21/12/2022
Thông báo về việc kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2022
24/12/2022

Vừa qua, tại Hà Nội, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup – VINIF đã tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vinh dự có 08 nghiên cứu sinh, học viên cao học được nhận học bổng của VINIF năm 2020,2021 và 2022.

Theo đó, 04 Nghiên cứu sinh bao gồm: NCS Đặng Ngọc Hùng, NCS Nguyễn Thị Thanh Thủy, NCS Dương Quang Duy, NCS Vũ Hoài Nam(nhận học bổng nghiên cứu sinh năm 2020); 04 học viên cao học gồm: Nguyễn Thị Hằng Duy, Nguyễn Thị Hồng, Trần Thị Thanh Thủy (Chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông nhận học bổng năm 2022), Nguyễn Văn Tân (Chuyên ngành KTVT nhận học bổng năm 2021). Họ đều là những nhà khoa học trẻ xuất sắc với 74 công bố trên các tạp chí, hội nghị trong nước và quốc tế uy tín, 07 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia.

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, phát biểu tại sự kiện

Với sự đồng hành của Quỹ VinIF, các học viên, nghiên cứu sinh sẽ được nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng/năm dành cho chương trình tiến sĩ, 120 triệu đồng/năm dành cho chương trình thạc sĩ và 360 triệu/năm cho học bổng sau tiến sĩ. Tổng mức tài trợ của VINIF cho 07 suất học bổng được trao cho học viên cao học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 960 triệu/năm.

Các nhà khoa học trẻ nhận học bổng sau Tiến sỹ của Quỹ VINIF

Chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước được VINIF triển khai từ năm 2019 hướng tới mục tiêu hỗ trợ, đào tạo đội ngũ nghiên cứu khoa học trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Tiêu chí nhận học bổng là các ứng viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc trong vòng hai năm trước thời điểm nộp hồ sơ, sở hữu các giải thưởng, đồng thời xây dựng được định hướng nghiên cứu cụ thể, có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng và đặc biệt phải có thư giới thiệu của các nhà khoa học uy tín trong ngành. Điểm nhấn trong năm 2022, Quỹ sẽ tăng gấp đôi số lượng Học bổng sau Tiến sĩ.

Từ năm 2021, VinIF cũng đưa vào triển khai chương trình học bổng sau Tiến sĩ với mục tiêu thu hút đội ngũ khoa học có trình độ và uy tín quốc tế quay về nghiên cứu tại Việt Nam; cũng như hỗ trợ các tiến sĩ trong nước có điều kiện làm việc tối ưu.

Ông Vũ Hà Văn – Giám đốc khoa học Quỹ VinIF

Tại lễ trao học bổng, GS. Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ VINF, khẳng định: “Việt Nam đang đứng trước cơ hội hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự hội nhập ấy cần nguồn lực về con người và tri thức là chính. Để có được điều đó chúng ta cần một bệ phóng vững chắc để đội ngũ nghiên cứu trẻ chuyên tâm phát triển ngay trong nước. Đó chính là mục tiêu của VINIF khi triển khai các chương trình học bổng trong bốn năm qua. 

Học bổng có giá trị và đầy ý nghĩa của VINIF là nguồn động viên về tinh thần và vật chất to lớn giúp cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phấn đấu, nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất trong học tập và nghiên cứu,.

696 lượt xem