Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Ba chung kết quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV.STARTUP) năm 2024

PTIT tuyển sinh 200 chỉ tiêu đại học năm 2024 về thiết kế và phát triển game
11/05/2024
Áp dụng công nghệ mới và kỹ thuật số nhằm nâng cao chất lượng đào tạo
14/05/2024

Dự án “Bộ xét nghiệm nhanh HIV sử dụng công nghệ bán dẫn” của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giành giải Ba khối sinh viên các cơ sở đào tạo lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp tại chung kết quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV.STARTUP) năm 2024. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Vượt qua hơn 700 dự án khởi nghiệp tham dự ngày hội năm nay, nhóm dự thi của Học viện đã lọt vào Top 80 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Dự án “Bộ xét nghiệm nhanh HIV sử dụng công nghệ bán dẫn” của nhóm sinh viên Học viện cho phép khách hàng có thể tự xét nghiệm nhanh HIV tại nhà, tránh được sự định kiến của cộng đồng, tiết kiệm chi phí, thời gian… Sản phẩm còn giúp cho Bộ Y Tế, Cục phòng chống HIV/AIDS quốc gia kiểm soát được số lượng người nhiễm HIV trong cộng đồng. Bộ xét nghiệm nhanh HIV sử dụng cộng nghệ bán dẫn đem lại kết quả nhanh chóng và độ chính xác cao, giúp Việt Nam phát hiện sớm người bị nhiễm HIV trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi vấn nạn HIV. Dự án này hướng đến nâng cao sức khỏe cá nhân, sức khỏe cộng đồng.

Ban Tổ chức trao giải Ba cho đội thi của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI với các hoạt động chính: Tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; Chương trình khai mạc, bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV; Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV-STARTUP-lần thứ VI); Hoạt động giao lưu, trình diễn công nghệ cao giữa các đoàn tham dự Ngày hội.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội. Số lượng học sinh cấp trung học cơ sở tham gia năm nay tăng so với các cuộc thi trước. Dự án của khối sinh viên các cơ sở đào tạo tại Cuộc thi lần này mang tính ứng dụng công nghệ mới như IOT, Big Data và AI. 

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV_STARTUP) và Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế và thực sự đã trở thành hoạt động thường niên hàng năm thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn quốc, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp.

 

1099 lượt xem