PTIT tuyển sinh 200 chỉ tiêu đại học năm 2024 về thiết kế và phát triển game

Hơn 1.000 tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ và tân Kỹ sư Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trao bằng trong Lễ tốt nghiệp năm 2024 đợt 1
11/05/2024
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Ba chung kết quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV.STARTUP) năm 2024
13/05/2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ Đại học và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực game.

Từ ngày 11/5 – 12/5/2024, sự kiện Vietnam Gameverse 2024 với chủ đề “Beyond the Game” diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11, TP Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút 40.000 lượt người tham dự. Chương trình thiết kế và phát triển game trình độ Đại học (ĐH) chính thức được PTIT công bố hôm nay, 11/5/2024.

Các đại biểu bấm nút ra mắt chương trình thiết kế và phát triển game trình độ đại học và công bố hợp tác với danh nghiệp

Tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho chương trình thiết kế và phát triển Game trình độ đại học trong năm 2024

Đây là một trong các thông tin được đại diện PTIT đưa ra trong Lễ công bố chương trình Thiết kế và Phát triển Game trình độ ĐH trong khuôn khổ sự kiện Gameverse Việt Nam 2024. Với 200 chỉ tiêu tuyển sinh, Học viện hướng tới đào tạo đội ngũ nhân lực làm game chuyên nghiệp, sở hữu khả năng thiết kế kịch bản và phát triển các Game ở quy mô đa dạng.

Được biết, trước đó, từ năm 2010, nhà trường đã có những môn học tiếp cận với chuyên ngành game như: Thiết kế kịch bản game, Lập trình game… trong ngành Công nghệ đa phương tiện, với nhiều thế hệ sinh viên ra trường làm việc trong ngành game. Đây chính là tiền đề cho việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu về game của Học viện.

Chương trình thiết kế và phát triển game được xây dựng bài bản theo chuẩn quốc tế CDIO, dựa trên khảo sát kỹ lưỡng các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp (DN), đồng thời tham khảo chương trình đào tạo từ các trường ĐH hàng đầu đào tạo về game trên thế giới như New York University, University of Southern California hay Digipen Institute of Technology.

Tại chương trình, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về thiết kế, phát triển game cùng các kiến thức liên ngành như toán học, văn hoá, tâm lý, kinh tế, pháp luật và marketing; sinh viên tốt nghiệp có thể xây dựng các game không chỉ hấp dẫn người chơi mục tiêu, có khả năng tạo ra doanh thu mà còn đảm bảo tính lành mạnh và đặc biệt là tuân thủ pháp luật.

Đặc biệt, người học còn có thể sáng tạo các ứng dụng của game trong các lĩnh vực khác như đào tạo, thương mại, truyền thông,… góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia cũng như quảng bá văn hoá Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.

TS. Cao Minh Thắng tham luận về đào tạo trình độ cao nhân lực game

Trong sự kiện Vietnam Gameverse 2024, TS. Cao Minh Thắng, Phó viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông (CDIT), PTIT, người chủ trì xây dựng chương trình Thiết kế và Phát triển Game, sẽ trình bày tham luận với chủ đề “Đào tạo nhân lực trình độ cao cho công nghiệp Game Việt Nam”.

Tham luận chia sẻ sâu hơn về các nội dung liên quan nhu cầu, việc đào tạo nhân lực ngành Game ở Việt Nam, về Chương trình đào tạo thiết kế và phát triển game của PTIT, với những tín hiệu tích cực cho công tác đào tạo, quản lý nguồn nhân lực để sản xuất và phát hành trò chơi điện tử Việt Nam.

Ký kết MoU với các công ty/studio game nổi bật

Đáng chú ý, ngay tại sự kiện, PTIT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với các Công ty/ Studio Game nổi bật như: VTC Games, Hiker Games, TopeBox, GameGeek, Negaxy Group…. mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của cả PTIT và các doanh nghiệp đối tác.

Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp (DN), PTIT mang lại cho các sinh viên chuyên ngành về game cơ hội học tập, thực chiến tại các đơn vị, DN có tiếng trong ngành game. Hoạt động này cho thấy quyết tâm của PTIT là trường ĐH tiên phong kiến tạo tương lai cho người học, đồng thời góp phần nâng cao vị thế ngành công nghiệp game Việt Nam.

Theo chia sẻ của PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT, mạng lưới các đối tác của Học viện trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành game sẽ tiếp tục được mở rộng thêm các đối tác quốc tế để sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực game và sản phẩm game cho thị trường quốc tế.

Với nội lực sẵn có và tham vọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Game Việt Nam trong tương lai, hợp tác chiến lược giữa PTIT và các công ty/studio game hy vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị đột phá cho thị trường game Việt Nam.

Bên lề các sự kiện quan trọng của Gameverse 2024, PTIT cũng có gian giới thiệu sản phẩm game – điểm đến cho các khách mời tham quan, trao đổi, tìm hiểu sâu hơn các thông tin về chương trình Thiết kế và Phát triển game của PTIT; khám phá các trò chơi giáo dục trên kính VR, mô phỏng đào tạo Y tế với mô hình SimVN, khám phá sản phẩm Dreamzone- hỗ trợ trẻ em khuyết tật của CDiT – sản phẩm lọt vào top 15 của Gamehub – Chương trình tìm kiếm và đầu tư các dự án, sản phẩm game tiềm năng.

Kỳ vọng sự góp mặt của PTIT sẽ góp phần làm nên sự thành công của Gameverse 2024 và đóng góp vào việc phát triển cộng đồng, ngành công nghiệp Game Việt Nam trong thời gian tới./.

Nguồn: https://ictvietnam.vn

2206 lượt xem