Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt thành tích cao tại Cuộc thi Olympic Toán học Sinh viên toàn quốc năm 2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị về công tác xây dựng và phát triển học liệu số
15/04/2024
Thông báo về việc hưởng ứng Lễ phát động Ngày đọc sách trong Thanh niên Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024
16/04/2024

Từ ngày 8/4- 13/4/2024, tại Trường ĐH Duy Tân (TP.Đà Nẵng), Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức kỳ thi Olympic toán học sinh viên, học sinh lần thứ 30 với sự tham gia của 95 đoàn thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước, với sự tham dự của 699 sinh viên và 809 lượt đăng ký dự thi. Đội thi của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đạt 02 giải Nhì và 06 giải Ba.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh năm nay có 95 đoàn đến từ các học viện, trường đại học (ĐH). Tổng số sinh viên tham dự kỳ thi là 699 em với 809 lượt đăng ký dự thi, tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2023. Theo Ban tổ chức (BTC), đây là kỳ thi có số lượng thí sinh đạt kỷ lục trong lịch sử hơn 30 năm qua.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã cử đội thi với 10 sinh viên thi Đại số và Giải tích. Năm nay, do thành tích tốt của sinh viên Học viện trong các Cuộc thi Olympic Toán trước đây nên Ban tổ chức Cuộc thi đã chuyển Học viện từ bảng khối không chuyên sang bảng thi của các trường khối Chuyên. Với bảng đấu mới và nội dung thi mới trong khối Chuyên toán, đội thi Học viện đã xuất sắc dành được 2 giải Nhì và 6 giải Ba.

Cụ thể, ở môn Giải Tích sinh viên Nguyễn Thị Minh-D22CQCN12 đạt giải Nhì, các sinh viên: Trần Văn Khánh-D23CQCN13; Nguyễn Mạnh Đức-D22CQCN07; Đặng Phương Nam-D20HTTT1 đạt giải Ba.

Ở môn Đại số: sinh viên Phan Việt Bảo-D23CQKH02-B đạt giải Nhì; các sinh viên: Lã Quang Hải-D22CQKH01-B; Nguyễn Huy Anh Đức-D23CQCE05-B; Đào Bình Minh-D23CQKH02-B đạt giải Ba.

Kỳ thi Olympic Toán học dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam tổ chức từ năm 1993 và luôn nhận được sự quan tâm của các giảng viên và sinh viên từ rất nhiều trường đại học, cao đẳng và học viện. Qua nhiều năm tổ chức, Olympic Toán học sinh viên đã trở thành một hoạt động được chờ đón hàng năm, có ý nghĩa tích cực trong việc động viên tinh thần học tập môn toán trong các trường đại học. Kỳ thi là sân chơi bổ ích cho các sinh viên đam mê Toán học, là nơi để các em tranh tài, giao lưu và trao đổi học thuật.