Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt Giải Vàng cuộc thi Quốc tế – “Global Pitching & Startup Competition” 2023

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thúc đẩy hợp tác về xây dựng đại học số với Đại học Seoul Cyber (Hàn Quốc)
07/11/2023
Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I thông báo tuyển dụng
13/11/2023

Ngày 07/11/2023, chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp và sáng tạo toàn cầu” đã chính thức diễn ra Metaverse của Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ có,  Giáo sư Hojin Leeđến từ Đại học Chung-Ang của Hàn Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Game Hàn Quốc, trưởng ban tổ chức. Về phía PTIT, có đại diện lãnh đạo Học viện và Khoa Đa phương tiện tham dự.

Tại cuộc thi này, 2 sinh viên Trương Ngọc Thúy và Phạm Thị Ngọc Minh khoá D19 chuyên ngành Thiết kế đa phương tiện đã tham gia với vai trò là “UI/UX designer” và “Game designer”. Hai sinh viên xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh và giành Giải Vàng – Gold Prize trong cuộc thi với dự án “Nghiên cứu phát triển và giới thiệu nhạc cụ dân tộc đến thế hệ trẻ qua thiết kế ứng dụng cho bảo tàng Dân tộc học Việt Nam”

Dự án đã đề ra 2 giải pháp sáng tạo là “Ứng dụng công nghệ AR để gia tăng trải nghiệm tương tác với hiện vật” và “Trải nghiệm mô hình gamification “Thất cầm”, với những thiết kế đẹp mắt và trình bày thuyết phục, các bạn đã chinh phục được BGK và đạt kết quả ấn tượng.

Đây là sân chơi quốc tế về Multimedia để sinh viên PTIT cùng với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới có cơ hội học hỏi, trao đổi, giới thiệu các dự án khởi nghiệp của mình thông qua hình thức trực tuyến. Đồng thời cũng thiết lập các địa điểm ảo trong Metaverse cho cuộc thi để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm thông tin và gửi video thuyết trình của mình.

6360 lượt xem