Sinh viên Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tích cực hưởng ứng phong trào “Đi nhanh không bằng đi an toàn”

Toàn văn bài phát biểu của GS. Pierluigi Gallo- Đại học Palermo (Italia) tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
22/09/2023
Thông báo chương trình tuyển kỹ sư NISSAN FY24Q1
22/09/2023

Đây là một trong những nội dung của “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Thủ Đức tổ chức cho tân sinh viên khóa 2023. “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” diễn ra trong các ngày từ 18 đến 22/09/2023.

Là hoạt động chính trị rất bổ ích được Học viện tổ chức đầu khóa, cùng với các nội dung về: Quy chế đào tạo, kế hoạch đào tạo, hướng dẫn khai thác công thông tin điện tử của Học viện và hệ thống website quản lý đào tạo, Quy định của Trung tâm thư viện và cách tra cứu tài liệu, các vấn đề liên quan đến các quy định về tổ chức thi, chuẩn đầu ra tiếng Anh… Thì các chuyên đề về: Giáo dục đạo đức, lối sống trong sinh viên trong môi trường đại học; các nội dung  về giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông… cũng thu hút sự quan tâm của các em tân sinh viên.


Đông đảo sinh viên của Học viện Bưu chính Viễn thông nghe tuyên truyền về an toàn giao thông

Chuyên đề An toàn giao thông của Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Thủ Đức đã cung cấp cho sinh viên Học viện những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Phương pháp trình bày hóm hỉnh, hài hước của cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tạo sức lôi cuốn đặc biệt. Đồng thời kích thích sự sôi nổi, tích cực tương tác của các bạn trẻ. Nhiều sinh viên có chung cảm nghĩ: “Những thói quen từ trước đến nay tưởng như bình thường, thế nhưng nhờ giảng viên là CSGT phân tích, chúng tôi mới biết rất dễ gây nguy cơ tai nạn cho chính mình và người đi đường, qua đó tự điều chỉnh”.

Cùng với hình ảnh minh họa sinh động, được trích xuất nguồn từ hệ thống camera giám sát, cán bộ tuyên truyền còn vận dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, giúp sinh viên chủ động phán đoán, nhận biết để xử lý an toàn với các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông. Những câu hỏi thú vị, có tính thực tế cao được cán bộ CSGT đưa ra khiến cho không khí tiết học thêm sôi động. Các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình, trả lời khá chính xác. Những vấn đề được quan tâm đặc biệt nằm ở ý thức tự giác chấp hành các khuyến cáo: “Chậm một giây còn hơn gây tai nạn”, “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu bia thì không lái xe”…, đi đôi với cam kết không đua xe trái phép hoặc cổ vũ đua xe trái phép.

Trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nên hầu hết sinh viên của học viện luôn nêu cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

5217 lượt xem