[LATS] Nghiên cứu sinh Đỗ Thị Lan Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 2.2022
Thông tin về thời gian, địa điểm bảo vệ cấp học viện của NCS Dương Thị Tân
22/11/2023
thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 2.2022
Thông tin về thời gian, địa điểm bảo vệ cấp học viện của NCS Phạm Long Châu
01/12/2023

Chiều 30/11/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Đỗ Thị Lan Anh về:

Đề tài: “Ảnh hưởng từ sự linh hoạt của nhà cung cấp dịch vụ tới lòng trung thành của khách hàng tổ chức: Nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ bưu chính tại Việt Nam

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Mã số chuyên ngành: 9.34.01.01

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: GS.TS. Bùi Xuân Phong và PGS.TS.Nguyễn Thị Minh An.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Đỗ Thị Lan Anh

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: GS.TS. Nguyễn Kế Tuấn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Hoà – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên Thư ký; GS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Hà Văn Hội – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền – Trường Đại học Ngoại thương – Ủy viên-Phản biện 3; TS. Vũ Trọng Phong – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên; PGS.TS. Mạc Văn Tiến – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Đỗ Thị Lan Anh trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

1. Đề tài luận án
  • Đề tài luận án có ý nghĩa lý luận và thực tiễn thiết thực.
  • Đề tài luận án phù hợp với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Mã số 9.34.01.01.
  • Đề tài và nội dung luận án không trùng lặp với các luận án tiến sĩ và các đề tài khoa học đã công bố ở trong và ngoài nước.
  1. Phương pháp nghiên cứu:
  • Luận án sử dụng kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp nghiên cứu định lượng. Quy trình nghiên cứu được thuyết minh rõ ràng. Các tư liệu, số liệu đều được chỉ rõ nguồn, bảo đảm tính trung thực trong nghiên cứu.
  • Phương pháp nghiên cứu phù hợp với yêu cầu thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài. NCS có khả năng vận dụng các phương pháp nghiên cứu hiện đại vào giải quyết vấn đề của chủ đề nghiên cứu.
  1. Các kết quả và đóng góp của luận án:

Ngoài nội dung hệ thống hóa các nội dung lý luận nhằm tạo lập cơ sở cho nghiên cứu đề tài, đóng góp khoa học của kết quả nghiên cứu luận án thể hiện tập trung ở các nội dung lớn sau đây:

• Luận án đã tổng quan, hệ thống hóa các nội dung lý luận nhằm tạo lập khung lý thuyết và mô nghiên cứu cho nghiên cứu đề tài.

Từ kết quả xử lý các dữ liệu sơ cấp thu thập điều tra khảo sát từ các đối tượng khác nhâu theo mô hình nghiên cứu đề xuất, NCS đã xác định rõ mức độ ảnh hưởng của các yếu tố cấu thành chất lượng quan hệ giữa nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng đến lòng trung thành của khách hàng tổ chức trong lĩnh vực bưu chính ở Việt Nam.

• Luận án đã đề xuất khuyến nghị 3 nhóm giải pháp với các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính nhằm gia tăng lòng trung thành của khách hàng tổ chức trong lĩnh vực dịch vụ bưu chính tại Việt Nam.
  1. Hình thức và chất lượng bảo vệ của luận án:
  • Kết cấu chung của luận án hợp lý, nội dung các chương có sự liên kết chặt chẽ.
  • Trình bày rõ ràng. Văn phong, diễn đạt phù hợp với yêu cầu của một công trình nghiên cứu khoa học kinh tế.
  • NCS trình bày rõ ràng các kết quả nghiên cứu chính của luận án và trả lời đầy đủ các câu hỏi do Hội đồng đặt ra.
NCS Đỗ Thị Lan Anh chụp ảnh cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện

Hội đồng Kết luận:

– Luận án là công trình khoa học độc lập, được thực hiện công phu, các kết quả nghiên cứu có giá trị tham khảo tốt. Luận án đáp ứng yêu cầu quy định về nội dung và hình thức của luận án tiến sĩ. Nội dung của luận án thể hiện sự am hiểu của NCS Đỗ Thị Lan Anh về các vấn đề lý thuyết và thưc tiễn thuộc chủ đề nghiên cứu của đề tài. NCS có năng lực vận dụng lý thuyết vào nghiên cứu giải quyết một vấn đề cụ thể thuộc chuyên ngành đào tạo.

– Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 07/07 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 03/07 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị Tiến sĩ Quản trị kinh doanh cho nghiên cứu sinh Đỗ Thị Lan Anh.