[PTIT-LATS] NCS Ngô Thế Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

z5234975441688_8fcc9ab900b11ac4bcb3009eb677eddb
[PTIT-LATS] NCS Lê Thị Thùy Dương bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện
10/03/2024
PanoTuyenSinhTienSiDot1Nam2024
[NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP (FAQ)] Về chương trình tuyển sinh, đào tạo Tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
15/03/2024

Vào 14h00 ngày 09/03/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Ngô Thế Anh về:

Đề tài: Nghiên cứu cải thiện hiệu năng hệ thống thông tin vô tuyến sử dụng kỹ thuật chuyển tiếp

Chuyên ngành: Kỹ thuật viễn thông

Mã số chuyên ngành: 9.52.02.08

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: PGS.TSKH. Hoàng Đăng Hải và PGS.TS. Nguyễn Cảnh Minh
z5234814190281_34906a648094bde9fba838ed9ce054af Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Ngô Thế Anh

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: PGS.TS. Đặng Hoài Bắc -Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Lê Nhật Thăng – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên Thư ký; PGS.TS. Đặng Thế Ngọc – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Trương Thu Hương – Đại học Bách khoa Hà Nội – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Tùng Hưng- Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc phòng – Ủy viên-Phản biện 3; TS. Phạm Xuân Nghĩa – Học viện Kỹ thuật Quân sự – Ủy viên; TS. Hoàng Mạnh Kha – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Ngô Thế Anh trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

1. Đề tài luận án phù hợp mã số chuyên ngành. Nội dung trình bày trong luận án chưa thấy trùng lặp với các công trình của các tác giả khác.
  2. Luận án có ý nghĩa khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật viễn thông và có ý nghĩa thực tiễn trong việc cải thiện hiệu năng hệ thống thông tin vô tuyến sử dụng kỹ thuật chuyển tiếp.
  3. Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu hợp lý, phù hợp với đề tài luận án.
  4. Các kết quả và đóng góp của luận án:

(i) Đề xuất giải pháp tận dụng hiệu quả hoạt động của các trạm chuyến tiếpRS để hỗ trợ chuyển giao thành công, giảm thiểu xác suất rớt cuộc gọi chuyển giao thời gian thực trong các vùng có lưu lượng rất cao có nguy cơ nghẽn cục bộ.

(ii) Đề xuất các biểu thức tính toán tường minh cho tiêu chí hiệu năng duy trì và cải thiện chất lượng kết nối liên quan đến chống nhiễu can thiệp làm gián đoạn kết nối, cụ thể là các biểu thức OP và IP toàn chặng, trong điều kiện xem xét các tham số cần thiết liên quan và tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu ở mức cao.

1. NCS đã trả lời tương đối đầy đủ và thỏa đáng các câu hỏi do các thành viên Hội đồng và của các cán bộ khoa học không thuộc Hội đồng đặt ra.

z5234784629819_de6b637ca035ba6925abf78be547f6eb NCS Ngô Thế Anh chụp ảnh cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện

Hội đồng Kết luận:

• Luận án của NCS Ngô Thế Anh đáp ứng các yêu cầu một luận án tiến sĩ kỹ thuật theo quy định hiện hành. Luận án cần chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học tham dự.
  • Tóm tắt luận án phản ánh trung thành nội dung chính của luận án.
  • Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 7/7 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 1/7 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Ngô Thế Anh.
  • Nghị quyết của Hội đồng đã được Chủ tịch Hội đồng đọc thông báo cho mọi người tham dự buổi bảo vệ biết và lấy biểu quyết với 7/7 thành viên của Hội đồng thông qua.