PTIT và NAVER tổng kết chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2023

Thông báo về việc kéo dài thời gian tiếp nhận đăng ký tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
24/01/2024
Gặp mặt và trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
25/01/2024

Ngày 23/01/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và NAVER Việt Nam đã tổ chức tổng kết chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2023. Tham dự, có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại và Marketing NAVER Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ tích cực của NAVER, Học viện đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đem lại hiệu quả lớn cho công tác nghiên cứu và đào tạo của Học viện. Theo đó, Lab  PTIT x NAVER được thành lập với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và hoạt động hiệu quả. Tại đây, đã diễn ra 5 buổi hội thảo chuyên đề về AI, Thị giác máy tính … diễn ra tại với sự tham gia của các sinh viên tài năng và đam mê trong các lĩnh vực chuyên sâu về AI. Trong giai đoạn từ 2021-2023, đã có 8 tài liệu số cho các chương trình/môn đào tạo AI, Thị giác máy tính, Xử lý giọng nói, Ứng dụng thuật toán, AI với ChatGPT, Machine Learning cho IoT, AI trong An ninh mạng được phát triển, tải lên nền tảng đào tạo PTIT và sử dụng trong đào tạo khóa học cho hơn 1.500 sinh viên, 10 khóa đào tạo được thực hiện với sự hỗ trợ của NAVER ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh chương trình tổng kết

Bên cạnh đó, NAVER Việt Nam đã hỗ trợ 10 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên Học viện. trao học bổng cho 9 nghiên cứu sinh thạc sĩ/tiến sĩ, 16 sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và học tập. NAVER cũng tài trợ tổ chức các hoạt động: 2 cuộc thi/cuộc thi dành cho sinh viên (AI Challenge, P-Start-up), sự kiện “AI Now: Academic & Career”, 8 buổi tọa đàm/hội thảo công nghệ về AI và công nghệ…

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh: Chương trình hợp tác giữa Học viện và Tập đoàn NAVER có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Học viện. Sự hỗ trợ của NAVER đã giúp Học viện giải quyết các thách thức lớn trong giai đoạn chuyển mình của Học viện, rút ngắn khoảng trống trong nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo trong kỷ nguyên số, phát triển nguồn nhân lực và cải thiện cơ sở vật chất. Lãnh đạo Học viện cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong quá trình tham gia triển khai các hoạt động hợp tác với NAVER và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới, đóng góp cho sự phát triển của cả hai bên.

Đại diện cho lãnh đạo NAVER, TS Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại và Marketing NAVER Việt Nam bày tỏ mong muốn mở ra các cơ hội mới nhằm khai thác được tài nguyên của cả hai phía. TS Đặng Thiếu Ngân khẳng định: “Trong thời gian qua đội ngũ NAVER đã nhận được sự hợp tác rất tích cực từ phía Học viện. NAVER cũng rất vui mừng và ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Học viện trong giai đoạn vừa qua, thể hiện rõ rệt qua sự cải thiện về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và nghiên cứu. NAVER hy vọng được đồng hành với Học viện trong những chặng đường hợp tác tiếp theo”.

Trước đó, vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

 

1702 lượt xem