PTIT và HLU ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và chuyển đổi số giáo dục đại học

Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ Khoa học Công nghệ và PTIT hợp tác về phối hợp xây dựng và triển khai nền tảng công nghệ thông tin hỗ trợ quản lý tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
07/06/2022
Khởi động dự án nghiên cứu hệ thống IoT cho nông nghiệp thông minh
09/06/2022

Ngày 8 tháng 6 năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) đã thực hiện lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và chuyển đối số giáo dục đại học. Tham dự lễ ký kết về phía PTIT có sự tham dự của PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Giám đốc PTIT; TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc; PGS. TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc; PGS.TS. Vũ Văn San – Nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo. Về phía Trường HLU có TS. Chu Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Tô Văn Hoà – Phó Hiệu trưởng cùng Đại diện lãnh đạo các đơn vị của hai trường.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc PTIT cho rằng mục tiêu, tầm nhìn của PTIT và HLU đều có những nét tương đồng trong các lĩnh vực như chuyển đổi số; Lĩnh vực quản lý, điều hành; Lĩnh vực đào tạo; Lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đây là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự kết nối, hợp tác giữa hai bên. Qua đó, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc khẳng định buổi lễ hôm nay đánh dấu một cột mốc đáng ghi nhớ, chứng kiến hai đơn vị cùng nhìn về một mục tiêu cao đẹp, chia sẻ giá trị và những ứng dụng khoa học.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT phát biểu tại Lễ ký kết

Đại diện HLU, TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Đại học Luật cho biết Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường Đại học Luật Hà Nội đều là những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của mình. Trong đó Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị lớn trực thuộc Bộ Thông tin truyền thông có nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Trường Đại học Luật Hà Nội là trường trọng điểm về đào tạo pháp luật, trung tâm lớn về nghiên cứu khoa học pháp lý của cả nước. 


TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng HLU phát biểu tại Lễ ký kết

Việc ký kết hợp tác giữa hai bên nhằm mục đích phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác, bổ sung, hỗ trợ, phục vụ cho sự phát triển bền vững của hai cơ sở đào tạo. Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, HLU và PTIT sẽ chia sẻ định hướng chiến lược phát triển của mình, các định hướng về cải cách quy trình nghiệp vụ và định hướng chuyển đổi số, triết lý, tầm nhìn giáo dục đào tạo của hai bên để cùng nhau hợp tác vì sự phát triển trong giai đoạn chuyển đổi số của Việt Nam nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong 3 năm kể từ ngày ký.

Lãnh đạo hai đơn vị tặng quà, chụp ảnh lưu niệm:

1608 lượt xem