PTIT và Đại học Western Sydney (Australia) tổ chức thành công Hội nghị Truyền thông Châu Á – Thái Bình Dương (APCC) lần thứ 28

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo kết quả xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư
27/11/2023
Thông báo danh sách gia hạn thẻ BHYT cho sinh viên ĐHCQ khoá 2023
28/11/2023

Trong các ngày từ 18/11 đến 25/11/2023, tại thành phố Sydney, Australia, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Trường đại học Western Sydney đồng tổ chức Hội nghị truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 28 (APCC’23). Đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông do GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị.

 

Đoàn cán bộ Học viện do GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện dẫn đầu tham dự Hội nghị

Hội nghị APCC’23 là một hội nghị chuyên ngành truyền thông ở khu vực châu Á thái bình dương do 3 tổ chức truyền thông lớn thành lập là IEICE (Nhật Bản), CIC (Trung Quốc) và KICS (Hàn Quốc) với lịch sử 28 lần tổ chức. Mục tiêu của chuỗi hội nghị APCC là tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong khu vực châu Á Thái Bình Dương nói riêng và toàn thế giới nói chung trao đổi những ý tưởng và hợp tác khoa học. Hội nghị APCC năm nay thu hút hơn 333 tác giả từ hơn 25 nước trên thế giới nộp bài. Số lượng tác giả tham dự hội nghị là 297 với 23 nước. 10 nước và vùng lãnh thổ có số lượng tác giả tham dự hội nghị nhiều nhất là: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Indonexia, Ấn Độ, Tunisia, Vietnam, Thụy Điển, và Đại Loan. Các nhà khoa học của Học viện đã tích cực tham gia và nắm giữ các vị trí quan trọng trong các khâu chuyên môn và tổ chức, điều hành Hội nghị.

Tại Hội nghị, các chuyên gia hàng đầu thế giới đã có 4 bài phát biểu đề dẫn, 1 tutorial với chủ đề “Deep Learning Aided Intelligent Sensing and Identification for 6G”, 1 tọa đàm chuyên sau về sự phát triển của xu hướng công nghệ 6G, và 18 tiểu ban kỹ thuật.

Ngoài phối hợp với Trường đại học Western Sydney về công tác tổ chức, tại Hội nghị, đoàn cán bộ của Học Viện đã trao đổi và tạo kết nối với các nhà khoa học và đại diện các trường đại học tham gia hội nghị, tạo tiền đề để mở rộng các hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu của Học Viện. Đây cũng là lần đầu tiên một trường đại học của Việt Nam tham gia đồng tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế với một trường đại học hàng đầu thế giới tại nước ngoài. Điều này khẳng định phần nào vị thế của Học viện với các trường đại học bạn, cũng như năng lực và uy tín của các nhà khoa học của Học viện trong cộng đồng khoa học của thế giới.

Bên cạnh đó, tiếp nối các kết quả đạt được của đoàn công tác của Học viện tháp tùng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng, thăm và làm việc tại Australia hồi tháng 8/2023, đoàn công tác của Học viện cũng đã có các buổi làm việc với trường Đại học kỹ thuật Sydney và trường đại học Deakin để cụ thể hóa các biên bản thỏa thuận đã ký. Học viện đã thống nhất được các nội dung hợp tác với Đại học Kỹ thuật Sydney về các chương trình đào tạo sau đại học; các nội dung hợp tác với Đại học Deakin trong việc xây dựng các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học 2+2 và 3+1, thực hiện trên nền tảng đại học số của Học viện và Đại học Deakin, nhằm giúp sinh viên của Học viện có thể tiếp cận các bài giảng và công nghệ cập nhật nhất của trường bạn trong thời gian đang theo học chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Đoàn cán bộ Học viện trong chuyến công tác tại Australia:

6235 lượt xem