PTIT triển khai các khoá đào tạo do NAVER hỗ trợ

Tọa đàm “Hành trang sinh viên”
09/03/2023
Sinh viên Học viện tham gia buổi tọa đàm chia sẻ chuyên ngành về chủ đề chuyên sâu: Mô hình sinh đối nghịch (GAN) và ứng dụng
13/03/2023

Nhằm tăng cường thêm kiến thức và kỹ năng về công nghệ cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang triển khai các khoá đào tạo ngắn hạn về công nghệ do Tập đoàn NAVER tài trợ.

Tiếp nối chương trình hợp tác giữa Học viện và NAVER, các khoá học do Học viện tổ chức bao gồm Python cho AI, Ứng dụng Thuật toán, Thuật toán cho AI… đang được triển khai với khoảng 300 sinh viên tham gia học tập tại cả hai cơ sở đào tạo của Học viện tại Hà Nội và TPHCM. Các khoá đào tạo này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2022-2023 giữa Học viện và NAVER với tổng trị giá tài trợ là 6.0 tỷ đồng. 

Theo các chương trình hợp tác, hai bên thống nhất phối hợp tổ chức các khóa học về công nghệ cho sinh viên Học viện và NAVER sẽ chuyển giao và áp dụng các công nghệ, sản phẩm dịch vụ thế mạnh của tập đoàn, đồng thời hỗ trợ Học viện xây dựng học liệu mới. Ngoài ra, NAVER còn tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Học viện, hỗ trợ tiến hành dự án đồng nghiên cứu, tổ chức các hội thảo chuyên đề và sự kiện công nghệ, xây dựng và vận hành Trung tâm nghiên cứu về AI tại Học viện và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo của Học viện.

Hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một hoạt động trong chương trình chiến lược “Vành đai nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) của NAVER. Chương trình được NAVER khởi động từ tháng 10/2019 với mục đích giao lưu và trao đổi công nghệ vượt ra khỏi phạm vi biên giới quốc gia, từ đó nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam. Sự đầu tư của NAVER vào các trường đại học nhằm hợp tác nghiên cứu – đào tạo trong lĩnh vực AI hứa hẹn sự phát triển ấn tượng về lĩnh vực này tại Việt nam trong tương lai không xa.

2745 lượt xem