PTIT phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2022” hưởng ứng Ngày Chuyển đối số Quốc gia 10/10

Thông báo về việc thực hiện khai báo thông tin đối với Tân sinh viên khóa 2022 hệ đại học chính quy
06/10/2022
PTIT tổ chức hội thảo trao đổi học thuật về “Các vấn đề cốt lõi của hệ thống IoT trong nông nghiệp”
07/10/2022

Ngày 7/10/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã chính thức phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-Startup 2022” với chủ đề “Công nghệ cho cuộc sống (AI For Life)” và Hội thảo “Công nghệ số vì cộng đồng”. Đây là các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10. Tham dự Lễ phát động có, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng Học viện.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên; trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trong quá trình đào tạo tại Học viện. Cuộc thi còn khuyến khích, tìm kiếm và hỗ trợ các sự án khởi nghiệp sinh viên hướng tới ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát động cuộc thi

P-Startup là một cuộc thi thường niên luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên Học viện. Năm 2022, cuộc thi P-Startup được tổ chức dưới hình thức dự thi theo nhóm từ 3 đến 5 thành viên (yêu cầu đủ cả thành phần nam và nữ). Các ý tưởng/dự án dự thi phải có tính đổi mới sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân/nhóm dự thi. Ý tưởng/dự án dự thi yêu cầu phải có khả năng thương mại hóa, tăng trưởng cao của ý tưởng/dự án, thể hiện được yếu tố kỹ thuật ứng dụng, có tác động và ý nghĩa đối với kinh tế và cộng đồng, không sao chép của người khác, không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ, phải do chính thí sinh/nhóm thí sinh xây dựng.

Sinh viên đăng ký đăng ký dự thi 07/10/2022 đến 15/10/2022. Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2022.

Tại chương trình, đã diễn ra hoạt động ký kết giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Gitiho Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo và tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Học viện. Với các hoạt động cung cấp các khóa học ngắn hạn về Tin học văn phòng, kế toán, tài chính, phân tích dữ liệu… cho sinh viên PTIT, các hoạt động quảng bá hình ảnh, thương hiệu hai bên…

Hội thảo “Công nghệ số vì cộng đồng” với chủ đề: Cùng sử dụng ứng dụng Săn rác – hưởng ứng Ngày chuyển đổi số vì cộng đồng 2022 với sự chia sẻ của anh Nguyễn Huy Trung – Chuyên gia tư vấn dự án Trush Hunt của UNDP và VASI, và “Woman in AI – Thách thức và việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”. 

Bên lề Lễ phát động cuộc thi P-Startup 2022, Đoàn Thanh niên Học viện cũng kêu gọi 18.000 học viên, sinh viên và các cán bộ, giảng viên, công nhân viên sử dụng ứng dụng Săn rác. Đây là ứng dụng góp phần thu gom rác thải, bảo vệ môi trường dựa vào sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại. 

1312 lượt xem