PTIT hợp tác với VNPT Technology trong lĩnh vực đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Cựu học viên, sinh viên Bắc Ninh ủng hộ 100 triệu đồng cho công trình thanh niên chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
05/10/2022
Thông báo về việc thực hiện khai báo thông tin đối với Tân sinh viên khóa 2022 hệ đại học chính quy
06/10/2022

Ngày 05/10/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông – VNPT (VNPT Technology) đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Tham dự lễ ký có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT; ông Tô Mạnh Cường, Tổng Giám đốc VNPT Technology, bà Đinh Thị Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology và đại diện các phòng ban của hai đơn vị.

VNPT Technology và PTIT hướng tới phối hợp thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua việc phát huy khả năng, thế mạnh sẵn có của mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT và ông Tô Mạnh Cường, Tổng Giám đốc VNPT Technology ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận ký kết, VNPT Technology hỗ trợ PTIT trong công tác xây dựng và cập nhật hệ thống học liệu, tài liệu chuyên ngành; tài trợ xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.; cử các chuyên gia tham gia công tác giảng dạy cho sinh viên của theo nhu cầu của học viện. Hàng năm, VNPT Technology trao tặng học bổng, hỗ trợ kinh phí tổ chức các sự kiện và cuộc thi nghiên cứu khoa học cho sinh viên của khoa Viễn thông 1 và khoa Kỹ thuật điện tử 1.

PTIT và VNPT Technology sẽ cùng phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của VNPT Technology; tổ chức các chương trình thăm quan/hội thảo/đào tạo/thực tập tại doanh nghiệp định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên.

Bên cạnh đó, VNPT Technology cũng cam kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên Học viện thông qua các hoạt động quảng bá, ngày hội việc làm, hội thảo chuyên đề… do Học viện tổ chức.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT cho biết: hiện nay, Học viện có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo 15 ngành bậc đại học với khoảng 18 ngàn sinh viên, Học viện có 2 Trung tâm đào tạo bồi dưỡng và 3 Viện nghiên cứu đầu ngành về Thông tin và Truyền thông, với tiềm lực như vậy, Học viện luôn mong muốn  mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó, VNPT Technology là mô hình mà Học viện muốn gắn kết trong hợp tác ở các mảng chuyên sâu, liên quan đến phần cứng và thiết bị lõi… Giám đốc PTIT cũng bày tỏ mong muốn hoạt động hợp tác của hai đơn vị không chỉ dừng lại ở hoạt động ký kết mà còn mang lại hiệu quả thiết thực cho hai đơn vị trong đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tổng Giám đốc VNPT Technology Tô Mạnh Cường phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tổng Giám đốc VNP Technology Tô Mạnh Cường chia sẻ tại Lễ Ký kết: hiện nay, có gần 100 cán bộ, sỹ sư của VNPT Technology là cựu sinh viên, học viên, cán bộ của Học viện. VNPT Technology luôn chú trọng để phát triển nguồn lực không chỉ của Công ty mà cho cả xã hội thông qua các hoạt động gắn kết với các trường đại học. Ông Tô Mạnh Cường bày tỏ mong muốn, Học viện sẽ  giới thiệu những sinh viên từ năm thứ 3 đến thực tập, làm cộng tác viên tại VNPT Technology. Đây sẽ là cơ hội tốt để sinh viên PTIT tham quan, học tập, có những trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn và có cơ hội được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, VNTP Technology cũng mong muốn Học viện cử các giảng viên tham gia các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, trao đổi các kết quả nghiên cứu và sáng chế của giảng viên, sinh viên Học viện.

VNPT Technology là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin, là một trong các công ty con trụ cột của VNPT, là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực sản xuất Công nghệ, Công nghiệp Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp Nội dung số. Việc ký thỏa thuận hợp tác sẽ đưa mối quan hệ giữa PTIT và VNPT Technology lên một tầm cao mới, xứng đáng với vị thế của những đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và chuyển đổi số.

 

1402 lượt xem