PTIT hợp tác với Tập đoàn Qualcomm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển và đào tạo

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triện điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) thông báo tuyển dụng
27/04/2021
Thông báo về kế hoạch giảng dạy – học tập trực tuyến từ ngày 04/05/2021 tại cơ sở đào tạo Hà Nội
04/05/2021

Ngày 29/4/2021, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Tập đoàn Qualcomm đã tổ chức cuộc họp để trao đổi về kế hoạch hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Tham dự cuộc họp, về phía Tập đoàn Qualcomm có TS. Trần Mỹ An, Phó chủ tịch công nghệ, Qualcomm Technology Licensing; TS. Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam & Đông Nam Á và các nhà quản lý, chuyên gia của tập đoàn Qualcomm; về phía Học viện có sự tham gia của PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng của Học viện.

Tại cuộc họp, hai bên thống nhất hợp tác với ba nội dung chính: Tổ chức các buổi hội thảo về công nghệ nói chung cho toàn thể sinh viên Học viện, có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia công nghệ của Qualcomm; Tổ chức các buổi seminar chuyên sâu về các ngành cho sinh viên, giảng viên khối kỹ thuật của Học viện, có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia công nghệ chuyên sâu của Qualcomm; Hợp tác nghiên cứu phát triển, triển khai các dự án nghiên cứu chung với các chủ đề thuộc các lĩnh vực ưu tiên của cả 2 bên như AI, IoT, 5G, Viễn thông di động, đa phương tiện…

Hai bên trao đổi thống nhất về kế hoạch hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Trước các cơ hội và thách thức mới trong thời đại chuyển đổi số, Tập đoàn Qualcomm cam kết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Học viện về các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.  

Chương trình hợp tác với Tập đoàn Qualcomm sẽ góp phần quan trọng cho Học viện trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho đất nước, góp phần đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

1239 lượt xem