Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở cổng đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp từ ngày 15/4
13/04/2021
Hội đồng Học viện công nghệ bưu chính Viễn thông nhiệm kỳ 2020 – 2025 họp phiên thứ tư
14/04/2021

Ngày 11/4/2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn thí sinh cùng các bậc phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Tại gian tư vấn của Học viện, các cán bộ tham gia tư vấn đã cung cấp cho thí sinh và phụ huynh thông tin về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh và những điểm cần lưu ý khi đăng ký môn thi, lựa chọn trường xét tuyển. Bên cạnh đó các cán bộ tư vấn cũng giải đáp hầu hết các thắc mắc liên quan tới phương thức xét tuyển năm nay của Học viện cho các thí sinh hiểu và nắm rõ thông tin. Ngoài ra, những chính sách ưu đãi, học bổng trong đào tạo cũng được cung cấp đầy đủ cho các thí sinh, phụ huynh. Để các thí sinh tham dự xét tuyển năm 2021 có đầy đủ thông tin để tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp với mình thì bên cạnh việc thông tin các số liệu chỉ tiêu các ngành, Học viện còn cung cấp các dữ liệu thông tin liên quan đến chỉ tiêu, điểm chuẩn của các năm trước.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin tuyển sinh đại học năm 2021 của các học sinh và phụ huynh ở xa, Học viện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến khác cho các thí sinh chưa có điều kiện tham gia ngày hội vừa qua. Cụ thể, Học viện tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến qua fanpage chính thức của Học viện tại địa chỉ www.facebook.com/HocvienPTIT vào ngày 14/4 về chính sách tuyển sinh năm 2021 và vào ngày 25/4 về ngành Công nghệ Tài chính. Học viện cũng tổ chức cho các thí sinh và phụ huynh được tham quan trường và tư vấn trực tiếp vào ngày 18/4 sắp tới.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện là 3.470 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, miền Bắc là 2.760 chỉ tiêu và miền Nam là 710 chỉ tiêu. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả  nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào thì sẽ theo học tại cơ sở đào tạo đó. Trong đó, trường có mở thêm 2 ngành mới là ngành Công nghệ tài chính (Fintech) và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa.

Học viện sử dụng 03 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc các học sinh học trường THPT chuyên các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học.

Tại gian tư vấn, ngoài giới thiệu các chương trình đào tạo đại học đại trà, năm nay Học viện tuyển sinh chương trình Kỹ sư CNTT chất lượng cao với 3 chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ phần mềm và An toàn thông tin dành cho các sinh viên đã trúng tuyển các ngành kỹ thuật vào Học viện năm 2021 và có nguyện vọng theo học chương trình. Cùng với đó, Chương trình liên kết quốc tế 2+2 cấp bằng Cử nhân CNTT của Đại học La Trobe (Úc) sẽ được Học viện tổ chức tuyển sinh riêng.

Năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Học viện có các kênh tư vấn, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào mục “Hỏi đáp – Tư vấn” trên trang thông tin tuyển sinh của Học viện tại địa chỉ: https://tuyensinh.ptit.edu.vn/ , trang Fanpage của Học viện: https://www.facebook.com/HocvienPTIT/ .

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về ngành mới Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập tại: https://fee.ptithcm.edu.vn/

1469 lượt xem