Ngày hội Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Đa phương tiện (PTIT) và Trung tâm mô hình mô phỏng (VHT)
02/01/2020
Thông báo về việc phát hành thẻ Bảo hiểm y tế cho sinh viên các khóa 2020 (đợt 1)
07/01/2020

Chiều 3/1/2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông”, tập huấn lý thuyết và kỹ năng lái xe cho sinh viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội).

Ngày hội Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng 70 năm ngày truyền thông Học sinh, Sinh viên Việt Nam và góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên, sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, văn hóa trong tham gia giao thông khi dịp tết nguyên đán đang đến gần.

Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn
Cách thức kiểm tra xe trước khi lưu thông
Không khí buổi tập huấn diễn ra sôi động với phần giao lưu hỏi, đáp
Đội mũ bảo hiểm cũng phải đúng, chuẩn
Hướng dẫn chi tiết về tư thế đúng khi lái xe

Trong buổi tập huấn, đại diện đơn vị Head Hồng Hạnh đã tuyên truyền, hướng dẫn lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ, các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn; cách thức tham gia giao thông đảm bảo đúng luật, nhằm giảm thiểu tai nạn; giới thiệu về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn và năng lực cần thiết để lái xe an toàn; cách thức kiểm tra xe trước khi lưu thông; giao lưu hỏi đáp về những kiến thức giao thông đường bộ, qua đó giúp cho thanh niên, sinh viên an toàn khi lái xe tham gia giao thông.

Giới thiệu về tầm quan trọng của việc lái xe an toàn
Sôi động phần thực hành trên máy tập lái
Tự tin với phần đi xe thăng bằng trên ván hẹp
Tặng mũ bảo hiểm cho thanh niên, sinh viên tham gia chương trình

“Ngày hội Thanh niên với văn hóa an toàn giao thông” đã tạo các điều kiện cho thanh niên, sinh viên nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng lái xe đảm bảo đúng luật, an toàn và nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông. Đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) có kỹ năng thực hành, biết cách xử lý một số tình huống thường gặp. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các bạn thanh niên, sinh viên tham gia chương trình.

Phạm Tiệp-Ngọc Mai

Nguồn:https://congthuong.vn 

1671 lượt xem