Ngày hội hiến máu “PTIT Hồng 2024”

20 đội thi đến từ 4 trường Đại học tranh tài trong Cuộc thi “Lập trình Robot 2024”
27/05/2024
Cơ hội rộng mở con đường du học và nghề nghiệp quốc tế
27/05/2024

Ngày 27/5/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Khai mạc Ngày hội hiến máu “PTIT Hồng 2024” với thông điệp “Người PTIT – Sống để yêu thương”. PTIT Hồng 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, nhiệm kỳ 2024-2027

Tham dự có: PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1; ông Nguyễn Xuân Thái, Phó chánh Văn phòng Trung tâm máu Quốc gia; ông Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu “PTIT Hồng 2024”

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, PGS.TS Trần Quang Anh đã nêu rõ, chương trình “PTIT Hồng” là một trong những sự kiện vô cùng lớn, quan trọng được diễn ra thường niên tại Học viện, đây là cơ hội để các sinh viên có thể thể hiện tinh thần nhân văn, tương thân tương ái đối với những người đang cần máu. Thầy cũng hy vọng chương trình lần này sẽ diễn ra tốt đẹp, mang về nhiều nhất những đơn vị máu, lượng máu tích lũy vô cùng quý giá. Phó Giám đốc Học viện khẳng định chương trình PTIT Hồng ngày càng lớn mạnh: “Từ một ngọn lửa nhỏ được thắp lên vào một sáng ngày đông năm 2009, hôm nay PTIT Hồng 2024 đã trở thành một ngọn lửa lớn. Chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức để thổi bùng lớn hơn nữa ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương đối với những đồng bào của chúng ta trong cơn bạo bệnh. Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng rằng, PTIT Hồng sẽ tiếp tục lớn mạnh thành một phong trào toàn Học viện ở cả 2 cơ sở đào tạo của nhà trường.

Với hơn 700 đơn vị máu dự kiến được cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện hiến tặng, chương trình là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hi vọng, cho người bệnh.

Trong nhiều năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn đồng hành ủng hộ và chia sẻ với Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương thông qua việc tổ chức nhiều Ngày hội hiến máu PTIT Hồng. Từ năm 2009 đến nay, Học viện đã trao tặng hơn hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng từ những người tình nguyện là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện. Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 1 trong 19 tập thể được trao giải thưởng “Giọt hồng”. Giải thưởng do Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương trao tặng nhằm tri ân, ghi nhận và tôn vinh những tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu hàng năm.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu “PTIT hồng 2024”:

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện tặng Giấy khen cho những sinh viên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện
GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện và các thầy cô nói chuyện, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu
Các thây cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tham gia hiến máu