20 đội thi đến từ 4 trường Đại học tranh tài trong Cuộc thi “Lập trình Robot 2024”

Công đoàn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
27/05/2024
Ngày hội hiến máu “PTIT Hồng 2024”
27/05/2024

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Lập trình robot năm 2024″. Đây là năm thứ hai Học viện tổ chức cuộc thi cấp liên trường, mở rộng đối tượng sinh viên cả nước. Ngoài sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cuộc thi thu hút được 20 đội  thi đến từ các trường: Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà  Nội), Đại học Điện lực, Đại học Phennika. Cuộc thi có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty Agest Việt Nam, Công ty Man to Man, Công ty TNHH Sáng Tạo KIS Việt Nam, Công ty Cổ phần NTTe-MOI.

Được phát động tổ chức từ tháng 4, cuộc thi chia làm 2 vòng đấu: vòng Sơ loại và vòng Chung kết. Vòng sơ loại, các đội thi theo hình thức Hackathon, các đội thi sẽ được phát phần cứng, tiến hành lập trình, chạy thử và thi trong 4h30, các đội thi sẽ thi 3 lần và lấy 8 đội có thời gian tốt nhất.  Sau khi kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức đã bàn giao toàn bộ phần cứng và map cho 8 đội thi được vào vòng trong.

Vòng chung kết diễn ra theo hình thức đối kháng, 8 đội chia 2 bảng đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 4 đội mạnh nhất thi đấu bán kết, và 2 đội xuất sắc nhất thi đấu chung kết.

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng và đầy quyết tâm, các đội thi đã xuất sắc vượt qua được các điểm đặc biệt khó, như bậc thang, khúc cua, đoạn đường mất nét,… để về đích với thời gian ngắn nhất. Xuyên suốt cuộc thi là những cuộc đấu đầy kịch tính với những màn lật kèo liên tục vô cùng ngoạn mục, mãn nhãn. Tất cả 8 đội thi đã thực sự tỏa sáng, không những thể hiện được hết những cá tính, nét  đặc trưng riêng mà còn cả tính sáng tạo, xử lý vô cùng thông minh của mình.

TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1 và TS. Ngô Đức Thiện, Trưởng Phòng KHCN&HTQT trao giải Nhất cho đội LION TECH

Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao: giải nhất cho đội LION TECH gồm các sinh viên: Lê Thiêm Giang, Nguyễn Phạm Tuấn Kiệt, Phùng Phương Anh, Trần Quang Minh đến từ Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Giải Nhì thuộc về đội OH MY BANANA gồm các sinh viên: Tống Sỹ Tân, Từ Quốc Tuấn đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Giải ba thuộc về đội THE TURTLE, các đội: PINK PANTHER, FOUR ARMS, POCOLO, THẬP CẨM và LOCOMOTIVE cùng giành giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cống hiến cho đội LOCOMOTIVE.


TS. Nguyễn Trung Hiếu, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kỹ thuật Điện tử 1 và TS. Ngô Đức Thiện, Trưởng Phòng KHCN&HTQT trao giải Nhì cho đội OH MY BANANA
Ban tổ chức trao giải Ba cho đội THE TURTLE
Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Khuyến khích
Ban Tổ chức và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi là hoạt động thường niên được khoa Kỹ thuật Điện tử 1 chủ trì tổ chức với mong muốn, mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, khơi gợi khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng lập trình điều khiển và tạo ra một môi trường, một sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Đây là sân chơi mà các bạn sinh viên có cơ hội để thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình đối với nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, qua đó có thêm động lực thúc đẩy việc trau dồi kiến thức, kỹ năng trong học tập, sự sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông liên tục mở các ngành, chương trình đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Robotics là 1 trong 3 chuyên ngành của ngành  Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử (bao gồm: Xử lý tín hiệu truyền thông, Điện tử Máy tính, Kỹ thuật Robot). Từ năm 2023, Học viện tuyển sinh ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa định hướng “Robot và Trí tuệ nhân tạo” trình độ đại học. Năm 2024, Học viện tuyển sinh 240 chỉ tiêu ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, 100 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. Năm 2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tuyển sinh 5.060 chỉ tiêu tại cả hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin về tuyển sinh xem tại: https://tuyensinh.ptit.edu.vn/

1188 lượt xem