Ngày 05/8 là hạn chót nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tuyển dụng cán bộ Công nghệ thông tin
24/07/2020
Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone thông báo tuyển Dụng
28/07/2020

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đến ngày 05/8/2020 sẽ hết hạn thời gian  nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế hoặc thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay bên cạnh 2 phương thức tuyển sinh đã được thực hiện từ các năm trước là Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT, trong mùa tuyển sinh năm nay, Học viện triển khai thêm phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong những kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

Với phương thức xét tuyển kết hợp mới được trường chọn áp dụng, sẽ có 3 nhóm thí sinh đủ điều kiện xét tuyển, trong đó đối tượng 1 là thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.130/1.600 trở lên hoặc ACT từ 25/36 trở lên; có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên; và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Đối tượng 2 là thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 65 trở lên, hay TOEFL ITP 513 trở lên; có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên; và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Đối tượng 3 là thí sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; hoặc đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, tiếng Anh; có kết quả điểm chung bình chung học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên; và có hạnh kiểm Khá trở lên.

Học viện cũng lưu ý, với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2020, kết quả điểm trung bình chung học tập học kỳ I lớp 12 được thay thế bằng điểm trung bình chung học tập lớp 12.

Hiện nay, Học viện đã mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp trên trang https://xettuyen.ptit.edu.vn. Thời gian mở hệ thống kéo dài đến hết ngày 5/8/2020.

Theo hướng dẫn, thí sinh thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 4 bước gồm: Khai hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://xettuyen.ptit.edu.vn; In 2 Phiếu đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp; Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu;

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo một trong hai cách (Nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Học viện; Gửi hồ sơ bằng đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát đảm bảo đến các địa chỉ cơ sở đào tạo của Học viện).

Học viện sẽ công bố kết quả xét tuyển trước ngày 20/8/2020. Các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển mà Học viện đã công bố phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có dấu đỏ về Học viện trước 17h ngày 05/9/2020.

Theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tổng chỉ tiêu sinh năm nay của trường là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, miền Bắc là 2.480 chỉ tiêu và miền Nam là 600 chỉ tiêu. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào thì sẽ theo học tại cơ sở đó. Năm 2020, Học viện tiếp tục tuyển sinh vào 10 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán và Thương mại điện tử. Trong đó, 2 ngành Thương mại điện tử và Truyền thông đa phương tiện chỉ tuyển sinh viên theo học tại Hà Nội.

3075 lượt xem