Microsoft công bố các dự án xuất sắc tại Diễn đàn Education Exchange 2020

Thông báo về việc hướng dẫn sơ kết Học kỳ 1 (năm học 2019 -2020)
13/01/2020
22 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng tài năng Samsung STP 2020
15/01/2020

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức đã tổng kết và trao giải các dự án xuất sắc. Sản phẩm “Hanoi Hanoi” của giảng viên Nguyễn Diệu Ngọc, khoa Cơ bản 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đạt Giải Nhất cuộc thi.

“Ha noi Ha noi” là dự án học tập bộ môn tiếng anh dành cho 114 sinh viên không chuyên tiếng Anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được kéo dài gần như xuyên suốt học kỳ II năm học 2018 -2019, với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tìm hiểu và giới thiệu nét đẹp của Thủ đô Hà Nội đến bạn bè quốc tế. Sản phầm gồm có: bài thuyết trình về những địa điểm, các món ăn, đồ uống và các nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội; Sản phẩm truyền thông (video, sách, ảnh, thiệp, poster, thiết kế đồ họa thông tin) nhằm góp phần đưa vẻ đẹp Hà Nội đến bạn bè muôn nơi. Dự án đã có những tác động tích cực đến thái độ học tập dành cho  bộ môn tiếng Anh và khuyến khích sự thể hiện sức sáng tạo, phát triển kỹ năng, cộng tác, thuyết trình, tự điều chỉnh và sử dụng công nghệ thông tin cho học tập của sinh viên.

Giảng viên Nguyễn Diệu Ngọc cho biết: “tôi đã tự đặt mục tiêu mỗi năm sẽ tiến hành một dự án học tập cho sinh viên. Phần là để mình dạy vui, phần nữa là để sinh viên có thêm cơ hội học tập, trải nghiệm, phát triển kỹ năng và đặc biệt có thêm niềm yêu thích với việc học tiếng Anh. Dự án Hanoi Hanoi không chỉ là tâm huyết mà còn là cầu nối để tôi có cơ hội gặp gỡ, học hỏi cùng đồng nghiệp sáng tạo, tâm huyết trên cả nước”.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất

Theo ban tổ chức, sau hơn hai tháng phát động, diễn đàn đã thu hút được 832 sản phẩm sáng tạo của các giáo viên đến từ 45 tỉnh, thành trên mọi miền đất nước. Top 50 sản phẩm sáng tạo nhất, thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí: Hợp tác – Sáng tạo – Hòa nhập – Tăng cường tiếng nói học sinh đã được trưng bày tại diễn đàn. Ban tổ chức đã trao 03 giải Đặc biệt, 03 giải Nhất và 03 giải Ba cho các sản phẩm xuất sắc.

Các sản phẩm tham dự diễn đàn năm nay đa dạng và phong phú về mặt nội dung, từ các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương bác ái cho học sinh, v.v…

Diễn đàn đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin, một diễn đàn quốc tế uy tín là nơi kết nối giáo viên sáng tạo của nhiều quốc gia trên thế giới, là nơi để các giảng viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về cách thức ứng dụng công nghệ trong hoạt động giáo dục.

2044 lượt xem