Lưu học sinh Lào tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông rộn ràng đón tết cổ truyền Bunpimay

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Giám đốc Học viện và sinh viên
14/04/2023
PTIT tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023
17/04/2023

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 15/4/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Học viện nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay- năm thứ 2566 theo Phật lịch.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, đại diện Thám tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại Học viện.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện và các lưu học sinh Lào đang học tại Học viện

Tết Bunpimay mà nhân dân Lào gọi là Bun- hốt- nặm là thời khắc chuyển năm và cũng là lúc chuyển mùa ở Lào. Người Lào đón năm mới theo Phật lịch nên năm mới ở Lào diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hàng năm. Trong những ngày Tết sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống như: buộc chỉ cổ tay, té nước… Những phong tục trong ngày Tết mang ý nghĩa đem lại sự bình an cho vạn vật, ấm no hạnh phúc trong cuộc sống của nhân dân các bộ tộc Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào, thay mặt cho Lãnh đạo Học viện, PGS.Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn, thành đạt tới các lưu học sinh Lào. Vui mừng trước những thành tựu của nhân dân, đất nước Lào nói chung, PGS.TS Trần Quang Anh đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các lưu học sinh Lào trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Học viện bày tỏ hy vọng, tin tưởng và chúc toàn thể lưu học sinh Lào sẽ đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại có hàng trăm kỹ sư, cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sĩ là học sinh, cán bộ của nước bạn Lào được đào tạo tại Học viện. Sau khi về nước, trong số đó đã có nhiều học viên đang giữ trọng trách, vị trí lãnh đạo quan trọng trong ngành Bưu chính Viễn thông của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đây là hoạt động được Học viện tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Việt Nam.

 

 

 

2789 lượt xem