Livestream Hội thảo khoa học công nghệ “Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sáng tạo nội dung số”

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản
09/06/2023
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mercantile Exchange of Vietnam – MXV) thông báo tuyển dụng
13/06/2023

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành yếu tố then chốt, là công nghệ vô cùng tiềm năng và có tốc độ đổi mới đến mức chóng mặt, nó có thể thay thế và hỗ trợ con người trong hoạt động sản xuất, nghiên cứu, học tập, trong đời sống hàng ngày. Nhằm giúp sinh viên Học viện có thêm thông tin cập nhật nhất về xu thế ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo với sự chia sẻ từ các diễn giả nổi tiếng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sáng tạo nội dung số” vào 14h ngày 12/6/2023 trên Fanpage của Học viện.

Xu hướng MC ảo, phần mềm chat GPT, công nghệ deep fake,…. là các công nghệ đang dần chiếm lĩnh trong các hoạt động báo chí, truyền thông. Những người sáng tạo nội dung số đang phải đối mặt với rất nhiều các thách thức để luôn phải thay đổi và dẫn đầu xu hướng sáng tạo. Để giúp sinh viên Học viện tiếp cận và tìm hiểu về ảnh hưởng của AI tới hoạt động sáng tạo nội dung số, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp với Tập đoàn NAVER (Hàn Quốc) tổ chức livestream hội thảo khoa học công nghệ “Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sáng tạo nôi dung số. Tại Hội thảo, các chuyên gia sẽ chia sẻ với sinh viên về những thách thức và cơ hội trong việc sáng tạo nội dung số khi sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động truyền thông. Làm thế nào để áp dụng AI vào công việc và biến chúng thành trợ lý đắc lực góp phần hoàn thành công việc một cách chính xác và nhanh chóng hơn.

Chương trình sẽ được diễn ra từ 14h đến 16h ngày 12/6/2023 trên Fanpage Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các Kênh thông tin nội bộ của Đoàn thanh niên, Khoa học Công nghệ, các kênh sinh viên….Chương trình có sự tham gia của Nhà báo, Phóng viên, Bình luận viên Minh Hải (Vlog Minh Hải); Nhà báo Ngô Công Lưu – Biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam VTV; MC Tuấn Anh – MC đang công tác tại Đài PTTH Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam và giảng viên tại Khoa Đa phương tiện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và Tập đoàn NAVER (Hàn Quốc) theo dự án Vành đai AI toàn cầu. Trước đó, năm 2020, PTIT và Tập đoàn NAVER đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ triển khai các nội dung hợp tác trong Tổ chức các khoá học cho sinh viên gồm đào tạo về Embedded, IoT, AI, Big Data, Blockchain, Data; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên. Theo đó, các sinh viên và giảng viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hoạt động trao đổi do NAVER sắp xếp; Chuyển giao và áp dụng các công nghệ, sản phẩm dịch vụ thế mạnh của NAVER; Phát triển giáo trình mới và các chương trình đào tạo quốc tế; Cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực AI của PTIT; Tiến hành dự án đồng nghiên cứu giữa NAVER và PTIT; …

Trong hoạt động triển khai chương trình hợp tác, tháng 5/2021, Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu đa phương tiện tại PTIT chính thức ra mắt. Sự kiện này đã ghi dấu việc PTIT chính thức tham gia chương trình “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” được NAVER triển khai. 

5260 lượt xem