Lễ trao học bổng Nhật Bản và Hội thảo Công nghệ trong lĩnh vực Điện-Điện tử, Tự động hóa năm 2023

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ Mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập trường Bưu điện -Vô tuyến điện (1953-2023)
17/09/2023
Lễ khai giảng năm học 2023-2024
18/09/2023

Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưuu chinh Viễn thông đã tổ chức Lễ trao học bổng Nhật Bản và Hội thảo Công nghệ trong lĩnh vực Điện-Điện tử, Tự động hóa. Tham dự, có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, GS. Yamada Kou, nguyên Phó hiệu trưởng trường Công nghệ kiêm Giám đốc chương trình đào tạo lĩnh vực lý thuyết điều khiển, tự động hóa, IoT, AI, Đại học Gunma (Nhật Bản) và GS. Pierluigi Gallo, đại học Palermo (Italia), đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng và đông đảo sinh viên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử của Học viện.

Năm học 2022-2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các đối tác Nhật Bản. Nhiều nhiều sinh viên của Học viện đã nhận được học bổng từ Chính phủ và các trường đại học lớn của Nhật Bản. Theo đó, có 9 học viên, sinh viên nhận học bổng toàn phần của chương trình học bổng khoa học Sakura tại Nhật Bản; 02 nghiên cứu sinh và học viên cao học nhận học bổng MEXT của Đại học Gunma (Nhật Bản); Cowell và SIT tài trợ cho 10 sinh viên tham gia chương trình GPBL tại Nhật Bản;

GS. Yamada Kou, đại học Gunama (Nhật Bản) tặng hoa chúc mừng các sinh viên Học viện đạt học bổng Sakura năm 2023

Tại Chương trình, GS. Yamada Kou, đại học Gunama (Nhật Bản) đã giới thiệu Đại học Gunma và các chương trình học bổng của trường. Đem đến cho sinh viên gó nhìn rõ ràng về chương trình học bổng, có động lực phấn đấu và sẵn sàng ứng tuyển trong thời gian tới. Được biết, chương trình học bổng Sakura của Đại học Gunma năm 2024 sẽ được chính thức khởi động trong tháng 11 tới.

GS.Yamada Kou chia sẻ: “Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là lĩnh vực cốt lõi và có vai trò rất quan trọng trong công cuộc phát triển và nghiên cứu công nghệ, chế tạo các sản phẩm công nghệ cao, thiết bị tinh xảo cùng với độ chính xác cao”. GS Yamada Kou khẳng định rằng: “Rô bốt và Trí tuệ nhân tạo là lựa chọn tốt, rất phù hợp với xu hướng chung của thế giới, đất nước Nhật Bản đang rất “khát” nhân lực trong lĩnh vực này, nhu cầu lên đến hàng chục nghìn kỹ sư, vì vậy cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử và Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là rất lớn”.

Tại chương trình, GS. Yamada Kou,  Đại học Gunma đã tặng hoa chúc mừng các sinh viên Học viện được nhận học bổng Sakura năm 2023.

5269 lượt xem