Lễ tổng kết chương trình hợp tác năm 2023 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung R&D Việt Nam

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
08/12/2023
Công ty TNHH NISSAN Automotive Technology Việt Nam thông báo tuyển dụng
08/12/2023

Ngày 08/12/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình hợp tác năm 2023 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung R&D Việt Nam. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm. Nguyên Phó Giám đốc Học viện; ông Cha Jae Ho, Giám đốc Nhân sự, Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV), đại diện Lãnh đạo các phòng, ban chức năng của hai đơn vị cùng đông đảo sinh viên Học viện.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2023 hai bên đã xây dựng các kế hoạch hợp tác cụ thể, toàn diện, hướng đến sự phát triển của cả PTIT và Samsung VN. Học viện và Samsung Việt Nam đã nỗ lực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên. Theo đó, chương trình hợp tác năm 2023 ghi dấu ấn với các khóa đào tạo STP Curriculum được tăng cường về số lượng và cập nhật các nội dung mới về AI, IoT, Big Data, Security; qua đó thu hút đa dạng và đông đảo sinh viên các ngành kỹ thuật của Học viện tham gia học tập. Đã có 16 khóa học với 1.123 sinh viên, trong đó có 329 sinh viên xuất sắc nhận được chứng chỉ của chương trình. Chương trình hợp tác nghiên cứu được thúc đẩy mạnh mẽ với sự tài trợ của Samsung dành cho dự án “Ứng dụng thông minh sử dụng mô hình AI nhận dạng hành động, giúp người câm điếc ở Việt Nam học ngôn ngữ ký hiệu và giao tiếp với người bình thường”.      

Ngoài ra, Học viện và Samsung đã thực hiện một số hoạt động thúc đẩy chương trình hợp tác nghiên cứu chung giữa hai bên về các ứng dụng, công nghệ mới trên thiết bị di động phục vụ cho tiện ích của cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao. Các hoạt động bao gồm TeckTalk về chủ đề DevOps Trending, Tài trợ cho Hội nghị Quốc tế về Nghiên cứu, Đổi mới tầm nhìn cho Tương lai (Reseach, Innovation and Vision for the future, viết tắt là RIVF). Bên cạnh đó, hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện như: buổi tham quan và trải nghiệm doanh nghiệp Open Day, Chương trình thực tập hè, Ngày hội tuyển dụng, Hội thảo tuyển dụng,… thu hút được nhiều sự quan tâm và đăng ký tham gia của sinh viên Học viện khi có cơ hội được trải nghiệm, khám phá các giải pháp công nghệ mới nhất và được lắng nghe, học hỏi từ các chia sẻ của chuyên gia công nghệ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Samsung R&D Việt Nam.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Học viện đang hướng tới việc chuyển đổi số theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để thực hiện được mục tiêu này, Học viện chú trọng đổi mới mô hình dạy học, đào tạo nhân lực chuyển đổi số, học tập và làm việc trong môi trường số. Đồng thời, Học viện chủ trương tăng cường mối quan hệ hợp tác theo chiều sâu với các doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp công nghệ như Samsung để hỗ trợ sinh viên có một môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế”. Phó Giám đốc Học viện cũng cho biết: “Trong thời gian tới, Học viện kỳ vọng chương trình hợp tác giữa Học viện và Samsung sẽ góp phần quan trọng trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, góp phần phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao cho đất nước, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam”.

Ông Cha Jae Ho, Giám đốc Nhân sự, Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV) phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Samsung Việt Nam, ông Cha Jae Ho, Giám đốc Nhân sự, Trung tâm NCPT Samsung Việt Nam (SRV) chúc mừng các bạn sinh viên Học viện đã xuất sắc hoàn thành các khóa học. Ông Suk Ji Won khẳng định: “Trung tâm nghiên cứu SRV với mong muốn giúp các bạn sinh viên PTIT hiểu thâm về tầm quan trọng của thuật toán nên đã đề xuất Học viện tổ chức các khóa học này. Gần đây sự quan tâm của sinh viên với các thế hệ công nghệ mới ngày càng tăng vì vậy từ năm 2023, Samsung đã tổ chức thí điểm các khóa học về Trí tuệ nhân tạo song hành cùng khóa học Ứng dụng Thuật toán”. ông Cha Jae Ho cho biết: “Trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh cùng thầy cô và các bạn sinh viên Học viện trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ICT chất lượng cao của Việt Nam”.

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ, TS. Vũ Hoài Nam, giảng viên của Học viện đã trình bày Dự án  “Ứng dụng thông minh sử dụng mô hình AI nhận dạng hành động, giúp người câm điếc ở Việt Nam học ngôn ngữ ký hiệu và giao tiếp với người bình thường” vừa được Samsung phê duyệt với kinh phí 20.000USD.

Tại buổi lễ, 329 sinh viên Học viện hoàn thành xuất sắc các khóa học do Sam sung tài trợ đã được nhận chứng chỉ

3529 lượt xem