Lễ tổng kết chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Viêt Nam năm 2020

Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia thông báo tuyển dụng và thư mời sinh viên thực tập
01/12/2020
Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 48 năm 2020
03/12/2020

Ngày 01/12/2020, tại cơ sở đào tạo Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam (Samsung VN) năm 2020. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện; ông Kim In Soo,  Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Samsung VN.

Theo báo cáo tại buổi Lễ, năm 2020 hai bên đã xây dựng các kế hoạch hợp tác cụ thể, toàn diện, hướng đến sự phát triển của cả PTIT và Samsung VN. Học viện và Samsung Việt Nam đã nỗ lực phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên, một số hoạt động tiêu biểu gồm có: Cấp Học bổng Ươm mầm tài năng Samsung STP; Tổ chức các khóa học Ứng dụng Thuật toán; Truyền thông quảng bá chương trình STP; Hỗ trợ các hoạt động câu lạc bộ IT; Hỗ trợ các cuộc thi; Hỗ trợ hoạt động phòng Lab Samsung đặt tại Học viện… Cụ thể, đã tổ chức 15 lớp thuật toán ứng dụng cho 683 sinh viên Học viện và căn cứ kết quả thi cuối khóa, đã lựa chọn được 123 sinh viên xuất sắc được nhận chứng chỉ do Samsung và Học viện cấp. Chương trình Học bổng Ươm mầm tài năng Samsung đã lựa chọn được những sinh viên tiêu biểu thuộc ngành Công nghệ thông tin và Viễn thông, năm 2020 đã ghi dấu ấn với số lượng đông đảo nhất với 22 em sinh viên Học viện đạt được học bổng… Thông qua việc tham gia các hoạt động được hỗ trợ bởi Samsung, sinh viên Học viện đã được tiếp cận những tri thức tiên tiến, chuẩn bị hành trang vững vàng trước khi ra trường cũng như có tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại Samsung – một trong những Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ: “Học viện đang hướng tới việc chuyển đổi số theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để thực hiện được mục tiêu này, Học viện chú trọng đổi mới mô hình dạy học, đào tạo nhân lực chuyển đổi số, học tập và làm việc trong môi trường số. Đồng thời, Học viện chủ trương tăng cường mối quan hệ hợp tác theo chiều sâu với các doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ sinh viên có một môi trường học tập, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế”. Đồng thời, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Trong thời gian tới, Học viện kỳ vọng chương trình hợp tác giữa Học viện và Samsung sẽ góp phần quan trọng trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho đất nước, đồng thời đẩy mạnh việc phát triển, ứng dụng CNTT đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 

1417 lượt xem