Lễ tổng kết các hoạt động của dự án Motorola năm 2019

Thông báo cấp bằng tốt nghiệp đợt 2 tháng 12 năm 2019
15/01/2020
Gặp mặt cán bộ hưu trí mừng xuân Canh Tý
15/01/2020

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Motorola solution đã tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động của dự án Motorola năm 2019. Đây là năm thứ tư Quỹ Motorola Solutions tài trợ cho Học viện thông qua chương trình học bổng Motorola và gây quỹ cho các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục Công nghệ thông tin.

Motorola Solutions Foundation là một tổ chức phi chính phủ thuộc Công ty Motorola Solutions (Mỹ), hoạt động với mục tiêu đem lại lợi ích cho cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học. Nội dung chính của chương trình tài trợ của Motorola trong năm 2019 là: Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Motorola (Motorola research excellence grant), Chương trình mùa hè IoT (Motorola IoT summer program), Cuộc thi IoT Motorola (Motorola IoT competition).

Chương trình hỗ trợ học bổng và nghiên cứu dưới sự tài trợ của Quỹ Motorola Solutions được thực hiện trong năm 2019 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chương trình đã đóng góp vào việc khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu về ICT. Tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận về công nghệ mới cũng như hỗ trợ sinh viên tham gia vào các nghiên cứu, sáng tạo có chất lượng trong lĩnh vực ICT. Góp phần nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học và uy tín khoa học của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong các trường hàng đầu về nghiên cứu giáo dục trong lĩnh vực ICT.

Theo báo cáo tổng kết dự án Motorola 2019, trong năm nay, 10/10 nhóm nghiên cứu đã đạt kết quả tốt, đã có hơn 10 bài báo tạp chí/ Hội nghị quốc tế và trong nước có phản biện, các đề tài nghiên cứu từ các nhóm nghiên cứu đã góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng  của các đề tài nghiên cứu các cấp. Cuộc thi Motorola IoT đã lựa chọn ra 03 nhóm xuất sắc nhất với các sản phẩm.

Để đảm bảo kế hoạch tổ chức các hoạt động của Quỹ tài trợ Motorola Solutions, đầu năm 2020 sẽ diễn ra semina giới thiệu chương trình, kêu gọi đề xuất nghiên cứu, đề xuất nội dung và ý tưởng cho chương trình mùa hè IoT. Thành lập hội đồng đánh giá các đề xuất, truyền thông về chương trình giáo dục và công nghệ IoT và các nội dung chương trình.

Theo kế hoạch, các hoạt động  giáo dục và đào tạo trong chương trình giáo dục và công nghệ IoT Motorola Solutions sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 8/2020; IoT Bootcamp and Expo được tổ chức vào tháng 10-11/2020; hoạt động tổng kết dự án Motorola sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

 

1313 lượt xem