Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”

Lãnh đạo Vụ Kinh tế số và Xã hội số đến thăm, làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
06/03/2023
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức đợt 2 năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
07/03/2023

Ngày 06/3/2023, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề  “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng cùng đông đảo sinh viên Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện chỉ rõ: Đoàn Thanh niên Học viện cần phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên trong chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông văn minh, hiện đại, hội nhập và phát triển. đoàn viên, sinh viên Học viện cần xác định đây là đợt thi đua cao điểm trong năm, là dịp để đoàn viên, thanh niên PTIT cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Học viện, của Ngành Thông tin và  Truyền thông; là cơ hội, là môi trường thuận lợi để mỗi bạn trẻ được trải nghiệm, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ phát động

Đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết: với chủ đề Tháng thanh niên năm 2023 là “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Ban Thường vụ Đoàn Học viện mong muốn tuổi trẻ PTIT sẽ xác định rõ tâm thế là lực lượng tiên phong trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, sinh viên và người thân về chuyển đổi số; đặc biệt cùng với tuổi trẻ Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông, tuổi trẻ Khối các Cơ quan Trung ương đó là xây dựng chính quyền số – kinh tế số – xã hội số gắn với xây dựng văn hóa, giá trị sinh viên “Năng động – Sáng tạo – Văn minh – Thân thiện”, thực hiện Bộ quy tắc ứng xử sinh viên trong trường đại học dẫn đầu về chuyển đối số có phẩm chất, lý tưởng, khát vọng, chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và tận dụng lợi thế của công cuộc chuyển đổi số; phấn đấu mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ trở thành một đoàn viên số, thanh niên số để quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh, hoạt động của Học viên đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tích cực, trách nhiệm trong tham gia xây dựng văn hóa học đường.

Đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động Tháng Thanh niên, nhiều hoạt động hưởng ứng được triển khai như: Hội thao 2023 Kết nối thanh niên; Diễn đàn “Thanh niên sáng tạo linh hoạt trong công cuộc chuyển đổi số, Cuộc thi Tiến bước dưới cờ Đảng, Công trình thanh niên hướng tới chào mừng 70 năm trường Bưu điện; Tổ chức Hội thao sinh viên kết nối, Giải chạy và đi bộ Online; Tọa đàm “Đoàn viên, thanh niên và hành trang thời đại 4.0”; Trao giải các hoạt động tháng 3 và tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp Học viện.

2008 lượt xem