Lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên P-STARTUP 2017 và Tọa đàm “Đánh thức khát vọng Khởi nghiệp”

Thông báo tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy năm 2017
13/04/2017
Giải bóng đá sinh viên PTIT 2017
13/04/2017

Hưởng ứng chương trình quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ, nhằm khuyến khích tinh thần tự thân lập nghiệp và tạo bầu không khí “sinh viên khởi nghiệp” đến toàn Học viện, ngày 12/4/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức phát động cuộc thi “P-STARTUP” – Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2017 và chương trình Tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” dành cho sinh viên. Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên Học viện tham dự.

IMG_6445

Cuộc thi “P – Startup” năm 2017 gồm 3 vòng thi: Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết. Vòng thi chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “P – Startup” 2017 dự kiến được tổ chức ngày 18/5/2017 tại cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc sẽ giành quyền tham gia vòng Chung kết và được tham gia các hoạt động hỗ trợ như: tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi nghiệp từ ban cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp: hướng dẫn cách thức viết bản thuyết minh khởi nghiệp, đăng tải các bài viết về gương sáng khởi nghiệp, các bài viết, bài chia sẻ về kiến thức cần có để khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp….; tham quan một số mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Phát biểu phát động tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn cuộc thi tạo động lực thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, từ cuộc thi sẽ có nhiều ý tưởng xuất sắc của sinh viên tiếp tục được hộ trợ để khởi nghiệp thành công.

Tại buổi Lễ, còn diễn ra chương trình giao lưu, tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” với sự tham gia của các khách mời, anh Trần Xuân Dự, Dự án rau sạch RAVI, anh Lê Công Thành, giải Nhất Nhân tài đất việt năm 2016, anh Vũ Văn Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VNG Group chuỗi các công ty kinh doanh bất động sản, anh Hoàng Quốc Lê – MC Chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp” của VTV6. Các khách mời đã chia sẻ với sinh viên về những vấn đề cần lưu ý trước, trong và sau khi khởi nghiệp, sinh viên có thể mở công ty, khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng? Có cần học kinh doanh trước khi nghiệp? Tại sao phải khởi nghiệp… Chương trình đã mang đến cho các sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp thực tiễn không chỉ từ ý tưởng, năng lực của bản thân, mà còn đến từ sự táo bạo và sự kiên trì. Tại buổi tọa đàm, gần 30 câu hỏi từ sinh viên cũng như các câu chuyện về khởi nghiệp được chia sẻ từ các diễn giả đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, cuốn hút, đánh thức ước mơ, khát vọng của đông đảo sinh viên Học viện.

Một số hình ảnh tại chương trình

IMG_6446

DSC_0049

IMG_6430

 

1668 lượt xem