Lễ khởi động dự án nghiên cứu ASEAN-IVO của Học viện do NICT tài trợ

Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ
27/07/2016
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận hồ sơ xét tuyển theo 3 hình thức
28/07/2016

Ngày 28/7/2016 tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Nhật Bản (NICT) tổ chức Lễ khởi động dự án nghiên cứu với đề tài “Xử lý ảnh và truyền thông cự ly gần cho khu vực ASEAN”. Tham dự có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện, TS. Tetsuya Kawanishi, Giám đốc Viện nghiên cứu mạng thông tin quang – NICT.

le khoi dong Asean

Đây là dự án trong khuôn khổ dự án hợp tác nghiên cứu có tên gọi ASEAN – IVO nhằm tăng cường sự hợp tác giữa NICT và các viện nghiên cứu trong khu vực ASEAN để giải quyết các thách thức chung trong khu vực thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông. Theo đó, dự án “Xử lý ảnh và truyền thông cự ly gần cho khu vực ASEAN” có sự tham gia của Học viện và các trường đại học uy tín trong khu vực Đông Nam Á như: Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), Đại học Công nghệ Malaysia (Malaysia), Trung tâm nghiên cứu về điện tử và truyền thông Indonesia (Indonesia)…

Tham dự Lễ khởi động, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện đã đánh giá cao sự ủng hộ tích cực của NICT đối với các chương trình hợp tác với Học viện nói chung và dự án ASEAN-IVO nói riêng. Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn và hy vọng trong thời gian tới Học viện và NICT sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa để dự án mang lại kết quả cao, có tính ứng dụng trong thực tiễn.

Cũng tại buổi Lễ, các bên tham gia đã trình bày, thảo luận về kế hoạch nghiên cứu và cơ chế phối hợp trong quá trình thực hiện các nội dung của dự án.

1579 lượt xem