Lễ khai mạc cuộc thi “Lập trình Robot năm 2023” trong sinh viên

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 tại nhiều địa phương trên cả nước
28/02/2023
Thông báo về việc hoàn tiền mua Bảo hiểm y tế năm học 2022-2023
02/03/2023

Ngày 01/3/2023, cuộc thi “Lập trình Robot năm 2023” dành cho sinh viên đã được phát động tại Hà Nội. Tham dự Lễ khai mạc có, Giáo sư Yamada, Giám đốc Chương trình Hợp tác quốc tế, Đại học Gunma (Nhật Bản), TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Lãnh đạo khoa Kỹ thuật Điện tử 1 và các khoa, phòng ban chức năng cùng đông đảo sinh viên Học viện.

Phát biểu tại  buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, việc tổ chức các cuộc thi trong sinh viên nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, là nơi để sinh viên gặp gỡ, giao lưu và trao đổi những kiến thức đã học, khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Phó Giám đốc Học viện cũng khẳng định: “Khoa Kỹ thuật Điện tử 1 là một trong những khoa đào tạo thế mạnh của Học viện, với tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ cao. Việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi cho sinh viên cũng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp thêm các kỹ năng mềm cho sinh viên”.


TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ Khai mạc cuộc thi

Cuộc thi “Lập trình Robot năm 2023″ do Khoa Kỹ thuật điện tử 1 chủ trì. Cuộc thi là nơi để các bạn sinh viên đam mê ROBOT có thêm sân chơi, cơ hội để thể hiện niềm đam mê sáng tạo của mình đối với nghiên cứu và phát triển công nghệ mới đồng thời khuyến khích, động viên phong trào sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên Học viện và sinh viên trên cả nước. Ban tổ chức bắt đầu nhận đơn đăng ký của các đội thi từ 01/3/2023 và chốt danh sách, công bố các đội thi vào ngày 10/3/2023.

Các đội dự thi đăng ký theo hình thức online qua đường link: Đăng ký tham gia cuộc thi: Lập trình Robot năm 2023 (google.com) .Các đội thi theo đội (team): yêu cầu số lương từ 2 đến 4 người/1 đội. Các đội thi sẽ được khoa Kỹ thuật Điện tử 1 cấp thiết bị (cụ thể là những xe và yêu cầu lập trình cho xe chạy theo đúng map). Có 3 map theo 3 cấp độ khó tăng dần. Đội thi cần hoàn thành cả 3 map. Chấm điểm theo thời gian, đội nào có thời gian chạy ngắn nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 10/4/2023 và chọn 8 đội thi xuất sắc vào vòng thi Chung kết. Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2023 cùng với hoạt động triển lãm sản phẩm hướng tời chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam.


Giáo sư Yamada, Giám đốc Chương trình Hợp tác quốc tế, Đại học Gunma (Nhật Bản), TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Học viện

2128 lượt xem