Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 tại nhiều địa phương trên cả nước

149 sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học “Ứng dụng thuật toán” và “Trí tuệ nhân tạo” do Samsung Việt Nam tài trợ
27/02/2023
Lễ khai mạc cuộc thi “Lập trình Robot năm 2023” trong sinh viên
02/03/2023

Trong các ngày 26/02 và 28/02/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2023 tại các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hơn 10.000 lượt thí sinh và phụ huynh đã tiếp cận thông tin tuyển sinh Đại học chính quy của Học viện năm 2023.

Tại các gian tư vấn ở Hải Phòng, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cán bộ tư vấn tuyển sinh của Học viện đã cung cấp các thông tin về Học viện, chương trình đào tạo, các ngành đào tạo của Học viện. Cùng với đó, phụ huynh và thí sinh cũng được cung cấp đầy đủ các thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện, các chính sách tuyển sinh, các chính sách học bổng hiện tại đang áp dụng tại Học viện. Những thắc mắc của phụ huynh và thí sinh về nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp và các cơ hội việc làm của sinh viên Học viện sau khi ra trường cũng được cán bộ Học viện tư vấn.

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Theo đó, Học viện dự kiến tuyển sinh 4.280 chỉ tiêu tại cả hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Và giữ ổn định 4 phương thức tuyển sinh. 1) Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện; 2) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (khoảng 55% chỉ tiêu tuyển sinh; 3) Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện (khoảng 30% chỉ tiêu; 4) Xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy (khoảng 15%).

Đối với các phương thức xét tuyển sớm là phương thức xét tuyển kết hợp và phương thức xét tuyển dựa vào kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, Học viện sẽ công bố kết quả xét tuyển dự kiến vào tháng 5 năm 2023.

Năm 2023, Học viện tuyển sinh đào tạo 15 mã ngành đào tạo (tăng 02 mã ngành so với năm 2022). Học viện cũng dự kiến tuyển sinh mới một số ngành, chương trình đào tạo như: ngành Kinh tế số, ngành Truyền thông và quan hệ công chúng, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin (hướng ứng dụng). Học viện tiếp tục triển khai tuyển sinh đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin có nội dung chương trình với nhiều ưu việt và lợi thế đối với người học; dự kiến chỉ tiêu là 300 chỉ tiêu. Ngoài ra, năm 2023, Học viện dự kiến sẽ bắt đầu tuyển sinh và đào tạo Chương trình chất lượng cao ngành Marketing theo định hướng Marketing số (Digital Marketing) với khoảng 50 chỉ tiêu.

Năm 2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục áp dụng chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỷ đồng. Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên.

Học viện tiếp tục duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi quốc tế, quốc gia) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là Loại học bổng miễn 100%và Loại học bổng miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất. (Thí sinh chỉ được xét và cấp một Loại học bổng trong chính sách học bổng nêu trên).

Năm 2023, Học viện tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo 3+1 và 2+2. Theo đó, tại Học viện có chương trình liên kết đào tạo 3+1 và 2+2 ngành đa phương tiện với Đại học Canberra (Úc). Chương trình liên kết đào tạo 2+2 với đại học La Trobe (Úc) đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin. Chương trình liên kết đào tạo 2+2 với Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh). Chương trình liên kết đào tạo 3+1 với Đại học Middlesex (Vương quốc Anh). Mọi thông tin về các chương trình liên kết đào tạo phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ: https://cie.ptit.edu.vn/

Trong thời gian tới, Học viện tiếp tục có chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày 19/3/2023. Cùng với đó là các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến và chương tình Open Day PTIT sẽ được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 7/2023.

Mọi thông tin về tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 xem tại:

Website: https://ptit.edu.vn; https://daotao.ptit.edu.vn,https://tuyensinh.ptit.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/HocvienPTIThttps://facebook.com/ptittuyensinh.

Trang Zalo: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (ID 1260203497642986925)

Một số hình ảnh chương trình tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 của Học viện tại các tỉnh: 

2030 lượt xem