Khởi động Cuộc thi “P – STARTUP”Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2017

Kết quả xét tốt nghiệp tháng 04/2017
05/04/2017
Sinh viên Cao đẳng nghề khóa 2013 – 2017 nhận bằng tốt nghiệp
05/04/2017

Hưởng ứng chương trình quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ, nhằm khuyến khích tinh thần tự thân lập nghiệp của sinh viên, tạo ra môi trường thuận lợi để sinh viên năng động và yêu thích kinh doanh phát triển ý tưởng khởi nghiệp, từ đó từng bước tạo bầu không khí “sinh viên khởi nghiệp” đến toàn trường, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức cuộc thi “P-STARTUP” – Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2017. Cuộc thi được bảo trợ bởi dự án hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

backdrop2

Tham gia cuộc thi, sinh viên được trực tiếp trải nghiệm về vấn đề khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp; chia sẻ với các doanh nhân thành đạt, tham quan một số mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công… Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Học viện và sinh viên các trường đại học khác.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 03/4/2017 gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung khảo và chung kết và trao giải. Tại vòng chung kết, tác giả, nhóm tác giả trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo tối đa 07 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 05 phút. Kết quả Cuộc thi được công bố trong Đêm tổng kết trao giải… Ban tổ chức sẽ lựa chọn những ý tưởng khởi ngiệp xuất sắc để trao giải, trong đó có: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 02 giải ba. Dự kiến vòng Chung kết và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2017.

Các đội đạt giải sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ triển khai ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Các đội thi sẽ được các chuyên gia khởi nghiệp, ban cố vấn cuộc thi hướng dẫn kỹ thuật lập kế hoạch kinh doanh, tập huấn kỹ năng trình bày ý tưởng khả thi, huấn luyện các kiến thức liên quan đến khởi nghiệp như: phân tích đánh giá thị trường, các thủ tục thành lập doanh nghiệp, các phương thức gọi vốn…..

Tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “P-STARTUP” tại link:http://goo.gl/hAbaUe’ 

2151 lượt xem