Hơn 100 sinh viên PTIT tham quan nhà máy sản xuất của Công ty VNPT Technology

Hội thảo “Fintech – cơ hội nghề nghiệp và học tập” dành cho sinh viên
29/11/2022
6 đội xuất sắc nhất được trao giải tại P-Start up 2022
03/12/2022

Ngày 29/11/2022, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông đã phối hợp với Công ty VNPT Technology đã tổ chức cho cán bộ, sinh viên Học viện thăm quan nhà máy sản xuất hiện đại của VNPT Technology tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Chương trình nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin, trải nghiệm thực tế nhất liên quan tới công việc thuộc chuyên ngành của mình cũng như truyền tải năng lượng làm việc tích cực tại các doanh nghiệp tới các bạn sinh viên trong thời đại công nghệ số 4.0.

Tại chương trình trải nghiệm, các bạn sinh viên đã được xem mô hình doanh nghiệp ngoài đời thực, được giới thiệu về các hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm: giới thiệu về các vị trí công việc ngành Điện tử Viễn thông và Công nghệ thông tin, các yêu cầu tuyển dụng, yêu cầu trong khi làm việc; giới thiệu về nhà máy sản xuất điện tử tại Hòa Lạc; tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy Hòa Lạc.

Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu về mô hình, giải pháp Nông nghiệp thông minh – ONE Farm được xây dựng trên nền tảng ONE IoT của VNPT Technology. Ứng dụng công nghệ IoT, tự động hóa vào quá trình sản xuất nông nghiệp từ khâu canh tác cho tới khâu phân phối sản phẩm ra thị trường, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Giải pháp bao gồm các công cụ giám sát, điều khiển và quản lý quy trình. Kiểm soát toàn bộ quá trình từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến và vận chuyển theo chuẩn thiết kế đáp ứng các mô hình trang trại ứng dụng công nghệ cao. Giải pháp có thể đáp ứng đa dạng các mô hình canh tác trong nông nghiệp. Với khả năng tùy biến và mở rộng cao, giúp triển khai nhanh và linh hoạt các mô hình canh tác thực tiễn…

VNPT Technology là đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực Công nghệ; Công nghiệp Điện tử Viễn thông; Công nghệ thông tin; Truyền thông và Công nghiệp nội dung số.

1291 lượt xem