Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2022

Thông báo về việc mua BHYT sinh viên hệ đại học chính quy trong năm 2023 Khóa 2019, 2020, 2021
22/11/2022
Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28/11/2022

Ngày 23/11/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Học viện, Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Ban An toàn Giao thông Thành phố Hà Nội và Công an Thành phố Hà Nội triển khai “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm 2022” dành cho sinh viên Học viện.

Tham dự Hội nghị, có TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện và các báo cáo viên: đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh Văn phòng, Ban An toàn Giao thông, Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội cùng các bạn sinh viên, đoàn viên đến từ các khoa, các ngành, các CLB trong Học viện.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chung Hải Bằng
tặng hoa các báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho sinh viên. Xây dựng, hình thành thói quen tham giao thông an toàn và văn hóa giao thông cho sinh viên, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông trong sinh viên Học viện.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã chia sẻ về tình hình trật tự an toàn giao thông trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông… Cùng với đó, báo cáo viên cũng giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, sinh viên đã có những câu hỏi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông với các báo cáo viên.

“Sự chuyển biến phức tạp của giao thông ngày nay càng đòi hỏi sự nghiêm túc và trách nhiệm của chính mỗi người. Vì vậy chúng ta hãy chung tay vì một xã hội an toàn hơn. An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người” là thông điệp mà Hội nghị gửi đến các bạn sinh viên Học viện.

 

1050 lượt xem