Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 và triển khai hoạt động năm học 2018 – 2019

Khởi động chương trình Học bổng tài năng Samsung – STP 2018
15/10/2018
Triễn lãm MULTIMEDIA EXPO 2018 với chủ đề “Triển vọng và cơ hội cho ngành Multimedia”
23/10/2018

Ngày 15/10/2018, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 và triển khai hoạt động năm học 2018 – 2019. Tham dự Hội nghị có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Doan-2018

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện nay, Đoàn Thanh niên Học viện có hơn 11 nghìn đoàn viên với 12 cơ sở đoàn trực thuộc. Trong năm học 2017- 2018, Đoàn Thanh niên đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục góp phần quan trọng trong việc ổn định tình hình tư tưởng nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị của thanh niên. Các phong trào phát huy thanh niên trường học trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được đẩy mạnh. Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức các chương trình tình nguyện hỗ trợ nhân dân các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới như Hòa Bình, Cao Bằng, Bến Tre… với nhiều hoạt động thiết thực như: phổ cập tin học, đền ơn đáp nghĩa, công tác bảo vệ môi trường, công tác khuyến nông, khuyến học… Phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được hơn 1.000 đoàn viên tham gia. Trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, đoàn viên, sinh viên Học viện đã tham gia nghiên cứu gần 200 đề tài khoa học, nhiều đề tài có giá trị thực tiễn. Nhiều ý tưởng sáng tạo tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi do Học viện, các doanh nghiệp (Samsung, VNPT, FPT…) Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Nhiều Câu lạc bộ, diễn đàn đã được thành lập, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, trí tuệ cho sinh viên. Nhiều sinh viên đã đạt thành tích tốt trong các kỳ thi mang lại vinh dự cho Học viện. Các đội tuyển Olypic Toán, Tin học luôn đạt giải cao khẳng định vị trí của Học viện trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Nhiều sinh viên đã vinh dự nhận được các giải thưởng: Sinh viên 5 tốt, Thủ khoa xuất sắc, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác…

Đoàn Thanh niên Học viện cũng đã đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, đã tổ chức vận động đoàn viên đăng ký tham gia các hoạt động: chủ nhật tình nguyện, cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp, ngày hội việc làm, tọa đàm hướng nghiệp… Chương trình “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” được tổ chức Đoàn đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát triển thể lực cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đoàn Học viện còn thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo, Tọa đàm về chuyên môn và chuẩn bị kỹ năng cho sinh viên chuẩn bị cho du học, làm việc tại các nước phát triển trên thế giới. Tham gia giao lưu với thanh niên và tinh nguyện viên các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào… Tổ chức các đoàn sinh viên thực tập tại các Công ty nước ngoài có nhà máy tại Việt Nam: Samsung, LG, Canon…

Trong năm học 2018 – 2019, Đoàn Thanh niên Học viện  tiếp tục tạo bước chuyển biến mới về chất lượng tổ chức; Nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên, khơi dậy tinh thần tự giác của thanh niên tham gia các hoạt động đoàn. Tích cực khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, thúc đẩy phong trào sáng tạo khởi nghiệp. Phát huy tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo, chuyên giao công nghệ để xây dựng Học viện trở thành đơn vị đào trọng điểm trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của nước nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được trong năm học 2017 -2018. Phó Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Học viện cần: “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng cho sinh viên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong các hoạt động của tổ chức Đoàn. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cần phải thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động để đáp ứng được những thay đổi của thực tiễn”.

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên đã được nhận bằng khen của tổ chức Đoàn các cấp.

Doan-2018-1

Doan-2018-2

1551 lượt xem