Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Thông báo xét tuyển đại học hệ chính quy Đợt I năm 2016
19/07/2016
Thông báo Về việc dự kiến thời gian cấp bằng tốt nghiệp Đại học đợt tháng 7/2016
19/07/2016

tt1972

  Ngày 16/7/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tổng kết cho thấy, trong bối cảnh phải điều chỉnh lại mô hình tổ chức hoạt động, Học viện đã chủ động xây dựng cơ chế, kiện toàn bộ máy tổ chức, đã trình và được phê duyệt nhưng cơ chế căn bản (Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ của Học viện; Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện); đồng thời cơ bản hoàn thành việc ổn định và kiện toàn tổ chức cũng như thành lập các đơn vị mới, xây dựng mở rộng cơ chế tự chủ để tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc hoạt động. Học viện đã duy trì ổn định mọi mặt hoạt động, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong các công tác đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng như các hoạt động quản lý, hỗ trợ đào tạo, tổ chức cán bộ…

Đối với hoạt động đào tạo dài hạn, Học viện đã thực hiện tốt công tác đào tạo theo kế hoạch học kỳ 2 năm học 2015 – 2016 và các hoạt động chuẩn bị cho học kỳ 1 năm học 2016 – 2017. Học viện đã triển khai xây dựng, giao nhiệm vụ giảng dạy theo học kỳ tới từng giảng viên, với tổng khối lượng giảng dạy quy đổi của giảng viên cơ hữu đạt khoảng 70.000 giờ giảng, trong 6 tháng đầu năm 2016, Học viện cũng đã thực hiện nghiêm việc theo dõi, quản lý giảng dạy, dự giờ đúng quy trình, giảm thiểu được hiện tượng giảng viên, sinh viên đi muộn về sớm hoặc tự ý đổi giờ học. Đồng thời, Học viện đã thực hiện tốt việc xây dựng, quản lý ngân hàng đề thi, tổ chức các kỳ thi và chấm thi theo quy trình đảm bảo chặt chẽ; triển khai các đợt, kế hoạch thực tập, làm đồ án/ khóa luận, luận văn tốt nghiệp cho sinh viên, học viên theo tiến trình và kế hoạch đào tạo…

tt1971
Tính đến 30/6/2016, tổng số học viên, sinh viên đang có mặt, học tập tại Học viện là 14.754 học viên, sinh viên, bao gồm 15.501 sinh viên chính quy, 86 nghiên cứu sinh, 570 học viên cao học, 101 sinh viên hệ vừa học vừa làm, 1.236 sinh viên hệ đào tạo từ xa và 250 sinh viên cao đẳng nghề. Đặc biệt, đến nay về cơ bản, Học viện đã tổ chức chuyển đổi công tác đào tạo từ niên chế sang tín chỉ thành công.
Về công tác tuyển sinh năm 2016, Học viện đã hoàn thành công tác đăng ký và được Bộ GD&ĐT phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016, trong đó có 25 chỉ tiêu nghiên cứu sinh, 280 chỉ tiêu Thạc sỹ, 3.000 chỉ tiêu đại học chính quy, 100 chỉ tiêu liên thông chính quy, 200 chỉ tiêu văn bằng 2… Học viện đã hoàn thành tổ chức thi tuyển sinh, nhập học Thạc sĩ đợt 1/2016; xét tuyển được 5 ứng viên nghiên cứu sinh; 82 sinh viên hệ giáo dục từ xa. Công tác tổ chức thi, xét tuyển được thực hiện đúng quy định, không xảy ra sai sót. Việc tuyển sinh các hệ Cao đẳng nghề, Liên thông, Vừa học vừa làm và Giáo dục từ xa đang được trường tiếp tục triển khai theo kế hoạch đến hết tháng 12/2016.
TS. Vũ Văn San Giám đốc Học viện đã khẳng định, Học viện xác định mục tiêu chung thời gian tới là nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, trước mắt, Học viện sẽ tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy năm học 2016 – 2017, Học viện xác định đây là công việc hết sức quan trọng hàng năm, tác động trực tiếp đến mọi hoạt động và uy tín, thương hiệu của Học viện.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho rằng Học viện cần thực hiện hết sức nghiêm túc việc đánh giá, tổng kết năm học 2015 – 2016 và trong thời gian tới Học viện cần đặc biệt chú trọng chất lượng đào tạo, cả đào tạo dài hạn, chính quy cũng như đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn. Thứ trưởng cũng lưu ý Học viện cần quan tâm đến đội ngũ sinh viên đã tốt nghiệp ra trường: “Phải làm sao để chúng ta có thể đánh giá được chất lượng đào tạo không chỉ lúc cấp bằng tốt nghiệp mà cả sau khi sinh viên ra trường, tham gia vào môi trường làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp”. Học viện thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, tham gia tích cực vào các chương trình KHCN trọng điểm cấp nhà nước, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, với vai trò là 1 trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án 99, Học viện Công nghệ BCVT sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu, tích cực trong việc thực hiện Đề án này.

1767 lượt xem