Học viện triển khai thêm hình thức đăng ký trực tuyến xét tuyển Đại học chính quy 2021

Ngày mới ở Học viện số
14/04/2021
Dự án MOTIVE lọt vào top 300 dự án tốt nhất trên thế giới
15/04/2021

Theo kế hoạch đã công bố, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính thức mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp từ 00h00 ngày 15/4/2021 đến hết ngày 31/5/2021. Ngoài hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website như năm 2020, Học viện triển khai thêm hình thức đăng ký trực tuyến trên ứng dụng PTIT S-Link.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3.470 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2021 PTIT tiếp tục sử dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2021; và xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại chứng chỉ quốc tế, thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi hoặc thành tích học tập tại các trường THPT chuyên.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, bên cạnh hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyển trên website https://xettuyen.ptit.edu.vn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông triển khai thêm hình thức đăng ký xét tuyển trên ứng dụng PTIT S-Link sử dụng trên các thiết bị di động (thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android)  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và đa dạng hóa kênh hỗ trợ thí sinh trong quá trình tuyển sinh tại Học viện.

Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến trên ứng dụng PTIT S-Link, thí sinh có thể sử dụng ứng dụng PTIT S-Link để khai hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp, theo dõi các thông tin tuyển sinh, theo dõi kết quả xét tuyển cũng như thực hiện xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học của mình; Phụ huynh và gia đình của thí sinh có thể sử dụng ứng dụng PTIT S-Link để theo dõi các thông tin tuyển sinh, theo dõi kết quả xét tuyển của con em mình.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh sử dụng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến cũng như ứng dụng PTIT S-Link, các thí sinh và phụ huynh thực hiện theo các hướng dẫn theo file đính kèm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển kết hợp có xác nhận của trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã, phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương (Phiếu đăng ký được lưu về máy sau khi đã hoàn tất đăng ký trực tuyến);
  • Bản sao hợp pháp một trong các giấy tờ sau:

+) Chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT;

+) Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển);

+) Giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Giấy xác nhận đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc Giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.

  • Bản sao hợp lệ: Học bạ THPT, Hộ khẩu thường trú, Giấy khai sinh; trong trường hợp thí sinh chưa xin được học bạ THPT thì có thể thay thế bằng bản xác nhận kết quả học tập các môn học năm lớp 10, 11, 12 (hoặc học kỳ 1 lớp 12) có ký và đóng dấu của trường THPT;
  • Bản sao các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có);
  • Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh hoặc phụ huynh để Học viện thông báo kết quả.

Thông tin chi tiết xem tại Cẩm nang tuyển sinh

Địa chỉ tải ứng dụng PTIT S-Link:

Thiết bị chạy hệ điều hành iOS

Thiết bị chạy hệ điều hành Android

Hướng dẫn sử dụng hệ thống và ứng dụng:

Hướng dẫn thí sinh sử dụng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website

Hướng dẫn thí sinh sử dụng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến trên App ;

Hướng dẫn phụ huynh sử dụng ứng dụng PTIT S-Link.

 

3380 lượt xem