Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Cổ phần Rikkeisoft hợp tác trong đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong quản trị tòa soạn số” lần đầu tiên được Học viện và Hội nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức
15/08/2023
Nhà khoa học trẻ góp sức chuyển đổi số đại học
17/08/2023

Ngày 16/8/2023, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp với Công ty Cổ phần Rikkeisoft trong hoạt động đào tạo từ xa ngành Công nghệ thông tin. Tham dự Lễ ký kết, về phía PTIT có, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, ông Đoàn Hiếu, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I và đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng.

Về phía Công ty Cổ phần Rikkeisoft có ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Công ty CP Rikkeisoft, ông Nguyễn Viết Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Rikkeisoft- Giám đốc Học viện đào tạo công nghệ Rikkei Academy và các thành viên.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo biên bản ký kết, Rikkeisoft sẽ cung cấp môi trường thực hành và đánh giá sinh viên thông qua việc giao dự án/nhiệm vụ và tổ chức đánh giá kết quả học tập của sinh viên đối với các môn học chuyên ngành về Công nghệ Thông tin; Cung cấp và bố trí địa điểm thực tập tại các doanh nghiệp trong kỳ thực tập của sinh viên theo kế hoạch đào tạo hàng năm của PTIT; Cung cấp chuyên gia, cán bộ kỹ thuật có chuyên môn cao tham gia các hoạt động hướng dẫn thực hành cho sinh viên và các buổi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm dành cho sinh viên. Cùng với đó, Rikkeisoft thực hiện hoạt động truyền thông và tuyển sinh cho chương trình đào tạo Từ Xa ngành Công nghệ Thông tin của PTIT và tiếp nhận các sinh viên tốt nghiệp hoặc đang học tập ngành Công nghệ Thông tin hình thức Từ Xa của PTIT vào làm việc trong doanh nghiệp theo năng lực của sinh viên và nhu cầu của Doanh nghiệp…

Cũng theo biên bản hợp tác, PTIT sẽ cử giảng viên tham gia đánh giá cùng Rikkeisoft để đảm bảo chất lượng công tác đánh giá phù hợp với môn học; Hỗ trợ sinh viên thực hiện các thủ tục đăng ký thực tập, làm việc tại Rekkeisoft theo nhu cầu của 2 bên và sinh viên; Cung cấp các lớp học, phòng máy tính hoặc các điều kiện khác để chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của Rekkeisoft nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên PTIT;…

Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I, đơn vị thực hiện chương trình đào tạo đại học từ xa sẽ là đơn vị đầu mối để tổ chức triển khai các hoạt động của thỏa thuận hợp tác này tại Học viện.

Ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Công ty CP Rikkeisoft phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Công ty CP Rikkeisoft bày tỏ niềm hy vọng lễ ký kết hôm nay sẽ thúc đẩy các hoạt động của hai đơn vị sâu và rộng hơn nữa. Ông Tùng khẳng định, hiện tại Rikkeisoft có hơn 1600 kỹ sư trong đó có hơn 250 kỹ sư đang làm việc tại Nhật Bản. Với sự hợp tác này không chỉ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho Rikkeisoft  mà còn góp phần vào thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin nước nhà. Ông Tùng cũng cho biết “Rikkeisoft rất vịnh dư khi được hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, một đơn vị đào tạo có uy tín trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Tại lễ ký kết, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện vui mừng chào đón Ban lãnh đạo và các thành viên của Rikkeisoft đã đến thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác mà đôi bên đã tích cực trao đổi thời gian vừa qua. Giám đốc Học viện khẳng định: “Rikkeisoft có những thành công, trải nghiệm và kinh nghiệm nhất định mà chúng tôi có thể học tập và Học viện hướng đến mang những giá trị tốt nhất cho người học, cho xã hội. Hai bên có nhiều cơ hội hợp tác về đào tạo ngắn hạn, dài hạn, từ xa, trên nền tảng số, đào tạo theo đặt hàng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đối tác, cho các doanh nghiệp”. Giám đốc Học viện cũng thể hiện kỳ vọng về tương lai xa hơn của Chương trình Đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin, không chỉ giới hạn trong việc cung cấp các nhân tài làm việc trong nước mà còn phát triển và mở rộng mô hình giảng dạy nắm bắt kịp thời xu thế hội nhập, vươn tầm quốc tế.

Ngay sau Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đã có những trao đổi sâu hơn các ý tưởng, thảo luận về những hoạt động hợp tác trong thời gian sắp đến. Theo đó, hai bên sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Được biết, Rikkeisoft được thành lập vào 6/4/2012 bởi 6 kỹ sư Việt Nam trẻ và đam mê công nghệ. Đến nay, số lượng nhân sự của Rikkeisoft đạt 1.600, hệ sinh thái gồm 6 công ty con, mở rộng 03 thị trường lớn Mỹ, APAC, Nhật Bản, thực hiện gần 100 các hoạt động chương trình phát triển bền vững. Chất lượng các giải pháp công nghệ thông tin được đánh giá và tin tưởng bởi hơn 500 doanh nghiệp và đối tác trong nước, quốc tế.

7176 lượt xem