Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên vượt khó năm 2022

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 tại Học viện cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh
26/10/2022
Thông báo triệu tập ứng viên trúng tuyển vòng 1 tham gia xét tuyển vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2022
28/10/2022

Ngày 27/10/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên vượt khó. Tham dự buổi Lễ có TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng và 15 sinh viên vượt khó được nhận học bổng năm 2022. Đây là học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên mồ côi  và sinh viên khuyết tật vươn lên trong học tập.

Phát biểu buổi Lễ, TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện động viên các em sinh viên, mong các em nỗ lực học tập tốt hơn nữa để phát triển tương lai của mình, Học viện sẽ tiếp tục chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện và đồng hành cùng các em trong quá trình học tập và nhấn mạnh: “Những món quà hiếu học chứa đựng sự yêu thương, quan tâm chia sẻ và nâng đỡ các em trên con đường học tập hướng đến tương lai tươi đẹp”.

TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và cô Nguyễn Thị Nhiễu, Phó trưởng Phòng Chính trị
& Công tác sinh viên trao học bổng cho 15 sinh viên vượt khó

Thay mặt các bạn sinh viên, em Phùng Đức Hưng, lớp D22PT3 đã bày tỏ cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Học viện và các thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ, học bổng được nhận hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống và vươn lên học tập. Các em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng để xứng đáng với sự quan tâm của các thầy cô”.

Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, sinh viên Đàm Thúy Mai, ở Thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, được cán bộ, bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng nhận đỡ đầu trong suốt những năm học phổ thông trong chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng” đã trúng tuyển vào ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Học viện. Để chia sẻ với những khó khăn của em, vừa qua, Học viện đã tổ chức tặng quà và sinh viên Đàm Thúy Mai sẽ được Học viện hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú Ký túc xá trong suốt quá trình học.


Đại diện Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng tại buổi làm việc với Lãnh đạo Học viện về việc hỗ trợ cho sinh viên Đàm Thúy Mai
Đại diện Đoàn Thanh niên Học viện trao quà hỗ trợ cho sinh viên Đàm Thúy Mai

Trong những năm qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thực hiện nhiều chương trình khuyến khích tài năng sinh viên thông qua chính sách học bổng giá trị. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống. Trong các năm 2020, 2021, Học viện đã trích  gần 40 tỷ đồng để khuyến khích học tập, nghiên cứu khoa học, khen thưởng và hỗ trợ sinh viên trong đại dịch Covid 19. Riêng học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, Học viện đã trích gần 10 tỷ đồng chi cho học bổng khuyến khích học tập cho 1.079 sinh viên Học viện, trong đó có 840 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội và 239 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hồ Chí Minh. Theo quy định mới, từ năm học 2021 – 2022, Học viện áp dụng 132 mức học bổng đối với 13 ngành với mức cao nhất là hơn 11 triệu đồng/học kỳ.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Học viện với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước đã mang lại cho sinh viên Học viện được thụ hưởng và sở hữu những suất học bổng có giá trị. Theo học tại Học viện sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, … Không chỉ cấp học bổng, các doanh nghiệp còn hỗ trợ các khóa đào tạo cho sinh viên và tuyển dụng nếu sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc.

 

1095 lượt xem