Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lễ tốt nghiệp đại học chính quy cho hơn 600 tân kỹ sư khóa 2015 khối ngành kỹ thuật

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia thanh tra kỳ thi THPT năm 2020
09/07/2020
Thông báo chi tiền miễn giảm học phí, học bổng chính sách, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ Covid – 19
15/07/2020

Ngày 10/7/2020, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học khóa 2015 – 2020 khối ngành kỹ thuật.

Tham dự buổi Lễ có PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa Đào tạo 1, các Phòng, Ban chức năng và các thầy cô giáo. Các tân Kỹ sư được trao bằng trong buổi Lễ thuộc các ngành: Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; Công nghệ thông tin, Công nghệ đa phương tiện và An toàn thông tin.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Theo báo cáo tổng kết, D15 là khóa Đại học chính quy thứ 4 của Học viện được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với phương châm đào tạo là gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giữa Đào tạo, NCKH và SXKD nên trong thời gian học tập tại Học viện ngoài việc học lý thuyết, Học viện đã xây dựng chương trình đào tạo cho khoá học dựa trên chương trình khung do Bộ GD&ĐT quy định kết hợp với những đặc thù riêng của ngành Thông tin truyền thông, kết thúc khóa học 100% sinh viên tốt nghiệp đã vận dụng tốt những kiến thức tiếp thu được trên giảng đường vào thực tế, nhanh chóng nắm bắt và tích luỹ được những kiến thức, kinh nghiệm. Nhiều sinh viên được khen thưởng đạt kết quả cao trong các kỳ thi Olimpic Toán và Tin học và các kỳ thi Học viện tổ chức. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc chiếm 23,65%, khá là 72,52%. Nhiều sinh viên ngay từ năm thứ 3 đã dành các học bổng danh giá từ doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Cowell… để “ vừa học vừa có lương” ngay từ năm thứ 3. Qua khảo sát nhanh về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong năm 2020, có 84,6% sinh viên đã có việc làm, trong đó 95,8% có việc làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp. Công tác NCKH của sinh viên khoá 2015 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc. Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai. Các đề tài NCKH của sinh viên đã tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao chất lượng đồ án tốt nghiệp, có khả năng tiếp cận và làm quen với phương pháp NCKH và các hoạt động khoa học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện (bên trái) và GS.TS Từ Minh Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 (bên phải) trao bằng cho các tân Kỹ sư

Thay mặt Lãnh đạo Học viện phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng, chia vui cùng các tân kỹ sư cùng gia đình, PGS.TS Trần Quang Anh cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên khóa 2014 – 2019 đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt đẹp như ngày hôm nay. PGS.TS Trần Quang Anh bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi các em công tác, các em sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình; những kiến thức các tân cử nhân, tân kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em.

PGS.TS Nguyễn Tiến Ban, Trưởng khoa Viễn thông 1 (bên trái) và
GS.TS Từ Minh Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 (bên phải) trao bằng cho các tân Kỹ sư

Sinh viên Nguyễn Thắng Hải An, D15DT01 đã thay mặt các tân kỹ sư, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự chỉ bảo, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các phòng, ban chức năng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên tại Học viện.

3098 lượt xem