Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia thanh tra kỳ thi THPT năm 2020

PTIT ký thỏa thuận tham gia Hệ thống Liên kết nguồn lực thông tin KHCN với Sở Khoa học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
08/07/2020
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lễ tốt nghiệp đại học chính quy cho hơn 600 tân kỹ sư khóa 2015 khối ngành kỹ thuật
10/07/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động 134 cơ sở giáo dục đại học cử gần 6.000 cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra in sao đề, kiểm tra coi thi, chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ cử 15 cán bộ tham gia.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo 31 Sở giáo dục và đào tạo và 66 trường đại học thuộc các tỉnh miền Bắc. Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Ngày 9/7, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ chủ chốt của Bộ về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. TS.Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện cùng Lãnh đạo Văn phòng Học viện, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục đã tham gia Hội nghị. Theo kế hoạch, hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày với các nội dung: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và hướng dẫn công tác tổ chức thi, tổ chức thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp; hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi; tập huấn về một số thiết bị công nghệ gian lận trong coi thi và tình huống thường gặp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cho biết, năm học 2020 là một năm học đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, kỳ thi cuối cấp của học sinh lớp 12 có nhiều nét mới, chuyển từ Kỳ thi THPT Quốc gia sang Kỳ thi tốt nghiệp THPT và giao trách nhiệm toàn quyền cho cho các địa phương thực hiện.

Tuy nhiên, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường trách nhiệm trong công tác thanh tra, kiểm tra với sự tham gia của lực lượng thanh tra Bộ, các trường đại học, Thanh tra Nhà nước và lực lượng thanh tra các tỉnh, thành, thị.

Nguồn: https://baonghean.vn/