Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Đoàn cựu chiến binh Học viện tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
13/07/2023
Quy định tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận giao dịch một cửa
15/07/2023

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Học viện cùng với Trưởng, Phó các đơn vị thuộc và trực thuộc HV; Trưởng, Phó các đơn vị thuộc HVCS; Trưởng BM các khoa đào tạo 1&2; Chủ tịch CĐHV; Chủ tịch CĐ Khối QL&ĐT phía Bắc và phía Nam; Bí thư ĐTN HV; Học viện cơ sở tại TPHCM tham dự hội nghị qua cầu truyền hình.

Tại Hội nghị, PGS.TS Đăng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện đã trình bày sơ kết tình hình triển khai các hoạt động của Học viện trong 6 tháng đầu năm, trong đó nhấn mạnh một số kết quả rất đáng khích lệ, thể hiện qua các con số ấn tượng. Về mô hình tổ chức, đề án chuyển đổi mô hình Học viện cơ sở TPHCM theo hướng Phân hiệu đã được hoàn thành và thống nhất và đang tiến hành các thủ tục liên quan với các cấp có thẩm quyền. Các hoạt động phát triển nguồn nhân lực và đội ngũ được quan tâm, cải thiện nhiều mặt. Trong 6 tháng đầu năm, Học viện đã tuyển dụng thêm được 2 Phó Giáo sư, 12 Tiến sỹ, cơ sở vật chất cho sinh viên, điều kiện làm việc, các chế độ cho Giảng viên đều được cải thiện từng bước đáp ứng nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Cơ sở vật chất cảnh quan Học viện có quy hoạch kiến trúc tại một số vị trí như: Vườn hoa Thư viện, sảnh nhà A2, phòng học tiên tiến, nhà xe,…

PGS. TS Đặng Hoài Bắc – Phó bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2023

Đặc biệt, Học viện đã bắt đầu phát triển được dư địa mới trong Đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hệ đào tạo kết hợp doanh nghiệp, Liên kết quốc tế bắt đầu khởi sắc. Chỉ trong 2 quý đầu năm 2023, Học viện đã xúc tiến 3 chương trình KHCN cấp NN, 4 dự án Quốc tế, 5 tài trợ từ Doanh nghiệp và có công bố nổi trội, 100 tổ chức Quốc tế, tổ chức 37 đoàn vào với 137 khách. Bên cạnh đó, Học viện còn ban hành Chính sách KHCN và các quy định liên quan về đề tài trọng điểm, bài báo Q1- Dẫn đến một số dịch vụ KHCN đã có nguồn thu ổn định. Có 03 Chuyên gia nước ngoài cộng tác với Học viện. Tham gia đánh giá kinh tế số thường niên Việt Nam cho Bộ TTTT, tạp chí số Kinh tế được tính điểm, xây dựng bản đồ KHCN cho ĐH Số và lĩnh vực Viễn thông.

Phát biểu về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng Ủy Học viện, Chủ tịch Hội đồng Học viện biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi, vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Học viện và đề nghị tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được và tiên phong, đoàn kết, năng động, sáng tạo tổ chức triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm vì mục tiêu phát triển bền vững của Học viện.

GS.TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng học viện tặng cờ thi đua của Bộ năm 2022 cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Cũng trong buổi lễ này, bà Đặng Thu Hà – Trưởng phòng TCCB LĐ đã triển khai quyết định khen thưởng với tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT vì những thành tích xuất sắc trong năm 2022 và quyết định của Giám đốc Học viện khen thưởng 6 tập thể và 18 cá nhân có những nỗ lực vượt bậc trong 6 tháng vừa qua.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

5498 lượt xem