Đoàn cựu chiến binh Học viện tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Mức học bổng khuyến khích học tập cao nhất của Học viện lên tới 20.3 triệu đồng/học kỳ
12/07/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023
14/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sĩ, Hội cựu chiến binh Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức đoàn dâng hương các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và khu tưởng niệm Truông Bồn (Nghệ An).

Chiều ngày 8/7/2023 trong không khí trang nghiêm và long trọng, đoàn cán bộ CCB Học viện đã kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Cẩm Xuyên. Những vòng hoa tươi thắm được đặt trang trọng lên đài tưởng niệm để tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Chương trình tri ân có sự tham dự của đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh, Xã hội huyện Cẩm Xuyên và Ban Quản trang.

Đoàn cán bộ Hội cựu chiến binh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang
huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Sáng ngày 9/7/2023 đoàn CCB Học viện đến khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tỉnh Nghệ An. Tại đây đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ trên “tọa độ lửa” trong những năm kháng chiến chống Mỹ tại Truông Bồn. Mảnh đất này còn là nơi in dấu những bước chân sôi sục chiến đấu của hàng chục vạn thanh niên. Những cô gái chàng trai đã mang tuổi 18, đôi mươi của mình đi vào chiến tranh, lửa đạn với khát vọng mang lại hòa bình, thống nhất cho đất nước. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, 1240 người con ưu tú đã ngã xuống trên cung đường huyền thoại do bom đạn của kẻ thù, tiêu biểu là sự hy sinh anh dũng của 13 thanh niên xung phong đại đội 317 vào ngày 31/10/1968.

Đoàn cán bộ Hội cựu chiến binh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Nghệ An)

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các CCB của Học viện nguyện hứa ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ đi trước!

5313 lượt xem